Khi nhắc đến Quảng Ninh, người ta sẽ nhắc ngay đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, chùa Yên Tử, đảo Cô Tô... nhưng không phải ai cũng biết một cung đường phượt cực đẹp, một dải đất hùng vỹ mà thơ mộng nơi biên giới Việt - Trung thuộc huyện Bình Liêu, người ta thường gọi bằng cái tên rất kêu là "sống lưng khủng long".

Bình Liêu cách trung tâm thành phố Hạ Long hơn 100km về phía Đông Bắc, tuy mới nổi lên như một cung đường phượt mới ở miền Bắc nhưng những bức ảnh trên "sống lưng khủng long" đã ngay lập tức lọt vào mắt xanh của giới trẻ mê xe dịch, nơi đây ngày càng đón nhiều lượt khách đến tham quan, khám phá. (Ảnh: Instagram's m.k.t_ti.tu).

Với cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung Đông Triều – Móng Cái nên Bình Liêu được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan tươi đẹp. (Ảnh: Instagram's livevietnam)

Du lịch Bình Liêu còn khá hoang sơ, chưa được các công ty du lịch khai thác mặc dù nơi đây quanh năm có vô vàn cảnh đẹp và khí hậu ôn hòa. Vì vậy du lịch tự túc là phương án tối ưu cho chuyến hành trình này. (Ảnh: Instagram's meobeos.perfume)

Dù sáng sớm hay hoàng hôn, đứng trên "sống lưng khủng long" Bình Liêu, chúng ta luôn có cảm giác mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vỹ. (Ảnh: Instagram's tran_chien_photo)

Fan Lynh