Học viện Nông nghiệp (Hà Nội) được mệnh danh là trường đại học hữu tình bậc nhất Việt Nam. Nhắc đến ngôi trường này nhiều người thường nghĩ ngay đến khuôn viên với vô số hàng cây xanh mướt. Thế nhưng ít ai biết rằng, ở đây còn có tới 4 hồ nước mang những cái tên hết sức độc đáo: hồ Tình Yêu, hồ Tình Bạn, hồ Hy Vọng và hồ Tuyệt Vọng.

4 hồ nước có cái tên độc đáo tại trường Học viện Nông nghiệp.
4 hồ nước có cái tên độc đáo tại trường Học viện Nông nghiệp.

Trên mạng xã hội mới đây có chia sẻ một bài viết lý giải sự tích về 4 hồ nước ở Học viện Nông nghiệp khiến nhiều người chú ý. Cùng tìm hiểu xem những hồ này có ý nghĩa như nào nhé!

Hồ Tình Yêu

Nằm ở trước giảng đường Nguyễn Đăng, theo nhiều người kể lại, từ xưa hồ này đã có rất nhiều cá và có thể nói nhiều nhất trong 4 hồ. Do các bạn sinh viên nữ thời bấy giờ thường qua đây xem cá nên nhiều bạn nam cũng nhân cơ hội để tỏ tình. Từ đó, nhiều cuộc tình mới chớm nở nên hồi được gọi là hồ Tình Yêu.

Hồ Tình Bạn

Nằm trước giảng đường A là hồ Tình Bạn. Sở dĩ có cái tên này là bởi các bạn sinh viên độc thân thường qua ghế đá ở đây ngồi. Đồng thời liếc qua hồ Tình Yêu mà than thở. Lâu dần, nhiều bạn nam thanh nữ tú F.A cùng chung chí hướng đã bắt chuyện với nhau và kết bạn làm thân. Từ đó, hồ mang tên là hồ Tình Bạn.

Hồ thường được trồng rất nhiều sen đã tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng.
Hồ thường được trồng rất nhiều sen đã tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng.

Hồ Hy Vọng

Nằm ở trước giảng đường B và được đánh giá rất linh thiêng. Theo chủ nhân của bài viết, những ai có ước muốn gì thường trai giới sạch sẽ trong 3 ngày rồi chọn giờ hoàng đạo đi ra hồ. Tay cần một viên đá, có thể là sỏi hoặc viên bi nhỏ cùng một tấm lòng hướng thiện. Ở đây, người đó sẽ đốt vàng hương, quỳ khấn và bày tỏ ước vọng của bản thân rồi ném viên đá xuống nước.

Nếu như viên đá nổi lên thì ước nguyện sẽ thành hiện thực. Có nhiều bạn còn viết tâm thư của mình ra giấy rồi gấp lại thành thuyền đem thả ở hồ nước. Nếu thuyền trôi vào bờ thì mong ước sẽ thành hiện thực, bằng không thì ngược lại. Đây cũng là nguyên nhân cái tên hồ Hy vọng ra đời.

Mỗi lần ngắm nhìn không gian thơ mộng này, chúng ta sẽ cảm thấy thư giãn, khoan khoái hơn.
Mỗi lần ngắm nhìn không gian thơ mộng này, chúng ta sẽ cảm thấy thư giãn, khoan khoái hơn.

Hồ Tuyệt Vọng

Nằm ở trước giảng đường C, nhiều người cho biết ngày trước hồ rất đẹp. Tuy nhiên, trong một lần nạo vét, vật pháp bảo trấn hồ không may bị xúc đi mất. Cũng vì thế mà tại đây thường tỏa ra không khí nặng nề, nhiều người đang gặp vấn đề trong cuộc sống nếu đi qua đây dễ đón nhận chuyện không may. Cũng vì lý do này mà người ta đặt tên cho hồ là Tuyệt Vọng.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực về những nội dung trên nhưng bài viết nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn từ người dùng mạng xã hội. Nhiều bạn đang là sinh viên của ngôi trường này cũng bày tỏ sự thích thú trước ý nghĩa cái tên của 4 hồ nước nổi tiếng này.