T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng sĩ cứu 6 người khỏi đám cháy

Bảo Bối
Chiều 25/7, tại Hà Nam, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã tới Bệnh xá công an tỉnh Hà Nam thăm hỏi và trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng sĩ Nguyễn Văn Sỹ, (Tiểu đội 1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Nam), đã dũng cảm giải cứu thành công 6 người trong một gia đình bị mắc kẹt trong đám cháy.

Đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu đến thăm, động viên và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" đối với Thượng sĩ Nguyễn Văn Sỹ (Tiểu đội 1, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam).

Cùng dự hoạt động có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy; anh Trần Ngọc Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam.

Thượng sĩ Nguyễn Văn Sỹ đã dũng cảm giải cứu 6 người thoát khỏi đám cháy tại một ngôi nhà 2 tầng ở phường Lương Khánh Thiện (Tp. Phủ Lý, Hà Nam) vào ngày 24/7. Sáu người được giải cứu gồm 1 cụ già hơn 80 tuổi, 2 người lớn và 3 bạn nhỏ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thượng sĩ Nguyễn Văn Sỹ đã bị thương. Hiện anh Sỹ đang được điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh Hà Nam.

Sức khỏe vẫn còn yếu nhưng khi được hỏi về việc bản thân đã không quản ngại nguy hiểm, lao mình vào đám cháy cứu người, Thượng sĩ Nguyễn Văn Sỹ cho biết, trách nhiệm và hạnh phúc của người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là cứu được các nạn nhân thoát khỏi đám cháy an toàn.

"Trực tiếp tiếp xúc đám cháy rất nguy hiểm, tôi chỉ nghĩ làm sao để cứu được hết mọi người nhanh nhất. Tôi đã cố gắng hết sức cõng được 2 em nhỏ và bà cụ 80 tuổi nhanh chóng thoát ra ngoài, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ 3 người lớn còn lại cùng thoát ra ngoài thành công", anh Sỹ nói.

Tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ghi nhận, biểu dương sự dũng cảm, mưu trí của Thượng sĩ Nguyễn Văn Sỹ trong phòng cháy chữa cháy, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

 

"Trước hành động dũng cảm và thành tích cứu người của đoàn viên - Thượng sỹ Nguyễn Văn Sỹ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Đây là huy hiệu cao quý của T.Ư Đoàn dành tặng đoàn viên thanh niên có thành tích đột xuất trong việc cứu người", anh Bùi Quang Huy nói.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng sĩ cứu 6 người khỏi đám cháy tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.