Nguy cơ làm hỏng răng, lợi:

Bạn có biết, việc cắn móng tay thường xuyên sẽ gây áp lực lên răng của bạn, từ đó chính chúng cũng có thể gây dịch chuyển răng, làm hỏng men răng thậm chí là mẻ răng.

Đặc biệt, thói quen xấu này còn có thể gây ra các bệnh về lợi và gây thụt lợi. Nguyên nhân là do các góc móng tay của bạn có thể đưa vi khuẩn vào kẽ răng, tạo thành các mô lợi bị nhiễm khuẩn và đau nhức.

Nhiễm khuẩn:

 - ảnh 1

Móng tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp  với môi trường xung quanh, do vậy mà khu vực dưới móng tay chính là nơi chứa ẩn chứa của nhiều loại vi khuẩn có hại như khuẩn salmonella, E.Coli hay vi khuẩn gây cảm cúm.

Không những vậy, nếu bạn lỡ cắt mất một “mảng” móng tay thì nguy cơ mắc viêm các viền móng khiến tay bạn bị đau nhức và sưng phù là điều rất dễ xảy ra.

Quanh năm làm… bạn với móng tay cụt lủn:

 - ảnh 2

Khi cắn móng tay quá nhiều, bạn sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến lớp nền của móng khiến cho móng bị ngắn đi, và nếu bạn cứ tiếp tục cắn, những chiếc móng tay của bạn sẽ chẳng mọc lại được đâu.

Nổi mụn và gây ra mùi hôi miệng:

 - ảnh 3

Cắn móng tay thường xuyên sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị nổi mụn nước xung quanh móng – tình trạng này do khuẩn HPV gây ra. Đặc biệt, nếu bạn chạm ngón tay bị nhiễm khuẩn lên mặt thì còn có thể bị lây lan trên da.

Ngoài ra, những vi khuẩn từ móng tay khi xâm nhập vào khoang miệng còn có thể gây ra mùi hôi miệng khó chịu.

Với chừng ấy nguy cơ, còn chần chừ gì nữa mà không từ bỏ ngay thói quen xấu xí này, phải không nào?

Khả Ngân (tổng hợp)