Trở về Việt Nam sau chiến tích huy hoàng tại UAE khi lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang thực hiện cách ly tập trung tại TP.HCM. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ cách ly 7 ngày sau đó sẽ được trở về thăm gia đình và tiếp tục hội quân cùng CLB chủ quản.

Trước khi toàn đội trở về với gia đình, HLV Park Hang Seo đã viết bức tâm thư gửi lời cảm ơn tới các học trò. Ông trải lòng: "Qua 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 lần này, tất cả các thành viên chúng ta sát cánh với nhau và đã lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Đây là mục tiêu mà chúng ta đã thử thách, tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều này.

Tâm thư xúc động của thầy Park gửi học trò:
Thầy Park bày tỏ niềm vui mừng khi toàn đội đã đạt được mục tiêu đặt ra.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ đã tin tưởng HLV, tập trung bằng sức mạnh tinh thần cao nhất và sự nỗ lực hết sức mình, đội ngũ trợ lý đã hiến thân cho đội bóng bất kể ngày đêm, hỗ trợ cho đội mọi lúc mọi nơi mà không nề hà bất cứ việc gì, cũng như tất cả thành viên trong đội bóng đã nỗ lực hết sức ở vị trí của mình".

HLV Park nói về sức mạnh đoàn kết trong đội bóng mà ông là vị thuyền trưởng: "Nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra". Đồng thời nhắn nhủ các cầu thủ: "Tôi là HLV, tôi luôn chú trọng tinh thần của đội. Tôi muốn gửi đến các bạn thông điệp rằng tôi không bao giờ quên sự vất vả của các thành viên đội tuyển Việt Nam".

Tâm thư xúc động của thầy Park gửi học trò:
Đội tuyển Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Cuối thư, HLV Park nhắn nhủ các học trò: "Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm, và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thật sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á.

Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật. Nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra".

Tâm thư xúc động của thầy Park gửi học trò:
Bức tâm thư xúc động của thầy Park gửi gắm đến các học trò của mình.

Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam xuất sắc giành vé vào vòng loại cuối cùng. Đó là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam làm được điều này. Trên hành trình đó, chúng ta chỉ mới để thua 1 trận trước chủ nhà UAE ở lượt cuối vòng loại thứ 2.

Theo VFF thì vào ngày 23/6, toàn đội sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi kết thúc giai đoạn cách ly y tế tập trung và trở về tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú theo đúng quy định của Bộ Y tế.