Tan chảy với vẻ đẹp của Cừu lá

Khoa Học Khám Phá
Dưới đại dương sâu thẳm, có một loài sinh vật không chỉ đáng yêu vô đối mà còn sở hữu khả năng quang hợp giống như thực vật.

Đó chính là cừu lá, một loài sên biển (tên thông thường cho những loài động vật không xương sống ở biển và có ngoại hình giống như sên) có tên khoa học là Costasiella kuroshimae, thường sinh sống ở các rạn san hô ngoài khơi bờ biển Nhật Bản, Indonesia và Philippines. Cừu lá có kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng 5 mm và có thể đạt kích thước tối đa từ 7-8 mm. Dòng đời của chúng tương đối dài, dao động từ sáu tháng đến một năm.

Cơ thể của cừu lá được bao phủ bởi một số lông nhọn trông giống những chiếc lá nhỏ, có đầu màu hồng nhạt và các chấm màu xanh lá cây. Chúng có hai tai nhỏ trông giống cừu, thực chất đây chính là cơ quan giúp cừu lá có thể cảm thụ mùi hương và vị giác.

Phần lông trên cơ thể giúp chúng cảm nhận được các chất hóa học trong nước, từ đó có thể tìm kiếm nguồn thức ăn. Đặc tính nổi bật nhất của cừu lá chính là khả năng quang hợp như thực vật. Khi cừu lá ăn tảo, chúng sẽ hút lục lạp khỏi tảo để sử dụng cho quá trình quang hợp.

Thật thú vị phải không nào?

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Khoa học khám phá, số 13 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Tan chảy với vẻ đẹp của Cừu lá tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Khám phá Mũi Ba Làng An

Hè này, nếu đi du lịch tỉnh Quảng Ngãi, xin mách bạn một địa chỉ khám phá có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và hùng vỹ. Nơi giao hòa giữa biển, núi và thiên nhiên cây cỏ. Đó là Mũi Ba Làng An.