Mới đây, câu chuyện về 3 anh em học trường quốc tế đi rao bán xoài để ủng hộ Quỹ Vaccine Covid-19 được nhiều người ngợi khen. 

Chia sẻ với phóng viên, bạn Phạm Gia Đức Minh (17 tuổi, ở TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, sau khi đọc được bài viết về Quỹ Vaccine Covid-19 của chính phủ, chiều ngày 6/6, 3 anh em quyết định xin phép ba mẹ xuống vườn xoài hái mang về bán.

Minh và các em đang hái xoài
Minh và các em đang hái xoài

Đức Minh cho biết, do số lượng xoài không nhiều và không biết giá ở ngoài thị trường thế nào nên các em quyết định bán 40.000 đồng/kg, 100.000 đồng/3kg. 

Chỉ trong một buổi chiều, 3 anh em Đức Minh đã bán hết được số xoài.      Xoài được mấy anh em đem về nhà rửa sạch sẽ.      3 anh em tự làm hết các khâu từ hái xoài đến giao hàng.
Chỉ trong một buổi chiều, 3 anh em Đức Minh đã bán hết được số xoài.
wc_3_2dep
Xoài được mấy anh em đem về nhà rửa sạch sẽ.
wc_4_2dep
3 anh em tự làm hết các khâu từ hái xoài đến giao hàng.

Không chỉ thu về 1,6 triệu đồng tiền bán xoài trong một buổi chiều, anh em Minh còn được người thân ủng hộ vào quỹ thêm 1,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền 3,1 triệu đồng được mẹ của cậu bạn thay mặt gửi đến quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 trong ngày 6/6.

Số tiền 3 anh em thu được từ việc bán xoài.
Số tiền 3 anh em thu được từ việc bán xoài.
Toàn bộ số tiền đã được chuyển đến Quỹ Vaccine Covis-19.
Toàn bộ số tiền đã được chuyển đến Quỹ Vaccine Covis-19.

Dù số tiền không quá lớn, Minh hy vọng góp công sức nhỏ của mình tới cộng đồng, lan tỏa tinh thần cùng nhau vượt qua đại dịch. “Những gì mình làm không chỉ muốn góp sức cho cuộc chiến chống Covid-19 mà còn truyền thông điệp về tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Chứng kiến những câu chuyện cảm động, những hy sinh giữa thời điểm thách thức này khiến mình vui và rất tự hào”, Minh chia sẻ.