Tập thể dục buổi sáng và tập thể dục buổi tối: Cái nào tốt hơn và tại sao?

Khiết Anh 14:40 16/12/2019

Để biết được thời gian nào là tốt nhất để tập luyện, chúng ta cần tìm hiểu ưu nhược điểm và những gì cơ thể bạn mong muốn.

Thành thật mà nói, một thời gian tốt nhất để tập thể dục phụ thuộc chính yếu vào bạn và cơ thể của bạn. Cả tập thể dục buổi sáng lẫn buổi tối đều có một số ưu, nhược điểm mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm phù hợp cho bản thân mình.

Tập thể dục vào buổi sáng

Sau một giấc ngủ ngon lành vào buổi đêm, cơ thể bạn sẽ ở chế độ yên tĩnh và có cơ chế hoạt động ở mức thấp nhất. Tập luyện buổi sáng có thể giúp bạn khởi động bằng cách kích hoạt năng lượng, tăng hiệu quả làm việc và khiến bạn trở nên kiên định, tận tâm với sức khỏe thể chất của mình.

Tập thể dục vào buổi sáng, đặc biệt là trước khi ăn sáng sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo nhanh hơn so với tập luyện buổi tối. Bên cạnh đó, nó cũng khuếch đại quá trình trao đổi chất để đốt cháy nhiều calo hơn.

Tập thể dục buổi sáng và tập thể dục buổi tối: Cái nào tốt hơn và tại sao?  1

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tinh thần để thức dậy vào thời điểm sáng sớm. Ngoài ra, các chức năng cơ thể chúng ta thường chưa sẵn sàng hoạt động vào thời điểm này, đặc biệt là phổi. Đây là lý do vì sao mà mọi người thường cảm thấy khó thở vào buổi sáng.

Sau khi thức dậy, các khớp và cơ trở nên cứng khiến việc vận động mạnh dễ làm chúng bị hao mòn. Chính vì thế nếu bạn quyết định tập thể dục vào buổi sáng thì việc khởi động là vô cùng cần thiết.

Tập thể dục buổi sáng và tập thể dục buổi tối: Cái nào tốt hơn và tại sao?  2

Tập thể dục vào buổi tối

Nếu bạn đã phải hoạt động suốt cả một ngày thì một buổi tập thể dục buổi tối có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho bạn. Không giống như buổi sáng, các chức năng cơ thể của bạn đang hoạt động ở mức cao nhất, cung cấp năng lượng và sức chịu đựng tối đa. Nhưng với nhiều người, sau một ngày làm việc mệt mỏi họ thực sự muốn nghỉ ngơi nên việc này có vẻ không khả thi cho lắm.

Về ưu điểm của việc tập thể dục buổi tối, thời điểm này cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn do có ít sự căng thẳng hơn ở các khớp xương và cơ bắp, giúp dễ dàng đạt được kết quả tập luyện mong muốn. Tập thể dục sau một ngày học tập và làm việc sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn khi đổ mồ hôi và sau đó chắc chắn bạn sẽ ăn ngon miệng hơn và ngủ ngon hơn nữa.

Tập thể dục buổi sáng và tập thể dục buổi tối: Cái nào tốt hơn và tại sao?  3

Thế nhưng, thời gian buổi tối cũng là khoảng thời gian lý tưởng để các bữa tiệc, họp mặt gia đình và bạn bè diễn ra. Đây là yếu tố ngoại cảnh lớn tác động lớn đến ý thức tập luyện của bạn đấy! Hãy thật kiên định nhé!

Dẫu sao, cả hai thời điểm đều sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định. Việc tập thể dục buổi sáng hay buổi tối hoàn toàn phụ thuộc vào bạn bởi không ai hiểu rõ cơ thể của bạn hơn chính bạn đâu đúng không nào?

Tin đọc nhiều