Dù Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo giảm dung lượng kiến thức trên lớp để học sinh không quá áp lực và không phải đi học thêm. Nhưng một thực trạng chỉ ra rằng, thời gian trên lớp không đủ để các bạn hiểu hết bài và làm các bài tập nâng cao. Vậy những thắc mắc về bài học sẽ được ai giải đáp khi bố mẹ bận việc, anh chị bận đi học?

Trong buổi ra mắt sản phẩm ứng dụng gia sư trực tuyến trực tiếp “Teacher phone” của Công ty cổ phần công nghiệp và truyền thông Việt Nam (VNincom) tại huyện Mê Linh (Hà Nội), hơn 30 thầy, cô  là Hiệu trưởng đến từ các trường trong toàn huyện đều tán thành, hưởng ứng dịch vụ này. Bởi lẽ nó vừa giải quyết được vấn đề không được đi học thêm, vừa hỗ trợ phát triển kiến thức cho học sinh, phụ huynh lại được cùng con học bài.

Anh Nguyễn Đăng - Phó Giám đốc kinh doanh, Công ty cổ phần Công nghiệp và Truyền thông Việt Nam trao đổi với các thầy cô giáo về ứng dụng Teacher phone.

Các thầy cô Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) hào hứng dùng thử ứng dụng "Teacher phone".

1. Gia sư trực tuyến trên smart phone

Cũng giống với nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh như Facebook, Zalo…Các phụ huynh và học sinh sẽ cài đặt ứng dụng “Teacher phone” vào thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng, sẵn sàng kết nối 3G hoặc wifi. Khi cần giải đáp thắc mắc về kiến thức trên lớp, vấn đề tâm sinh lý, chúng mình chỉ cần mở điện thoại, truy cập vào ứng dụng “Teacher phone” đã được cài sẵn và bấm nút “Tổng đài viên”, vậy là sẽ được trực tiếp trò chuyện với đội ngũ chuyên gia có kiến thức uyên thâm rồi.

Hướng dẫn và cài đặt sử dụng "Teacher phone":

  1. Với điện thoại Iphone: vào App store, mục tìm kiếm và tìm "Teacher phone". Link tải: https://goo.gl/SeVpJC
  2. Với điện thoại Androi: Vào Google Play, mục tìm kiếm và tìm "Teacher Phone". Link tải: https://goo.gl/4NK3CC
  3. Cài đặt bấm vào: Install
  4. Mở ứng dụng, kích vào phần "Tổng đài viên" để gặp trực tiếp gia sư.
  5. Ấn "End" khi kết thúc cuộc gọi.

 2. Gia sư kiến thức và tư vấn tâm sinh lý

Phát triển với đúng mục tiêu gia sư, giảng dạy, bổ trợ kiến thức cho các bạn học sinh. Ứng dụng "Teacher phone" sẽ giúp các bạn trao đổi trực tiếp với gia sư những bài toán khó, chỗ chưa hiểu trong bài giảng trên lớp. Đặc biệt, các thầy cô sẽ hướng dẫn chúng mình làm bài tập có trong khung chương trình bậc tiểu học trên cả nước chứ không giải sẵn, khiến các bạn ỉ lại và không có sự tư duy sáng tạo.

Không chỉ quan tâm tới hỗ trợ phát triển tri thức, Công ty cổ phần công nghiệp và truyền thông Việt Nam cùng Viện nghiên cứu giáo dục Việt Nam còn hướng tới việc bồi dưỡng tâm hồn, giải đáp những khúc mắc trong mối quan hệ xung quanh (gia đình, bạn bè..) để chúng mình phát triển một cách toàn diện nhất.

Trong buổi ra mắt sản phẩm ứng dụng “Teacherphone” trước hơn 30 thầy cô giáo là Hiệu trưởng huyện Mê Linh (Hà Nội), cô Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) đã chia sẻ hóm hỉnh rằng: “Nếu như trước kia ở lứa tuổi trưởng thành gặp những vấn đề bức xúc trong tình yêu, không biết làm thế nào, có nhiều người dồn nén đã dẫn đến trầm cảm. Vậy thì các bạn học sinh quanh ta cũng vậy, đang trong quá trình phát triển có nhiều vấn đề tâm sinh lý nảy sinh, trên lớp thời gian học cũng chưa đủ, ở nhà hỏi bố mẹ có khi lại bị mắng, hỏi bạn lại bị trêu đùa. Nếu như ở nước ngoài khi mắc bệnh tâm lý, họ sẽ phải mất tiền để tới gặp bác sĩ tâm lý. Nhưng với đội ngũ chuyên gia của “Teacher phone” đã kết nối không giới hạn với các bạn học sinh”.

Cô Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) chia sẻ tiện ích của ứng dụng "Teacher phone".

3. Đội ngũ gia sư chuyên nghiệp, thân thiện

Điều mà các bậc phụ huynh thường băn khoăn là hiệu quả gia sư trực tuyến: Liệu con mình có được giải đáp chính xác nhất hay không? Liệu có bị xao nhãng, không tập trung trong quá trình học trực tuyến hay không. Khi đến với ứng dụng "Teacher phone" trên các thiết bị điện tử thông minh, các bậc phụ huynh sẽ được giải tỏa mọi lo lắng ấy.

Đội ngũ gia sư trẻ trung, nhiệt huyết, năng động, thấu hiểu tâm sinh lý lứa tuổi tiểu học. Họ có chuyên môn sư phạm, giàu kinh nghiệm và tận tâm trong việc hướng dẫn các bạn học sinh học bài. Các thầy cô tư vấn đều được đào tạo theo quy trình chuẩn Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) với các bài kiểm tra trình độ chuyên môn và kỹ năng riêng cho mỗi môn học. Để được trực tiếp trò chuyện, tâm sự, giải đáp thắc mắc cho chúng mình, đội ngũ gia sư phải mất 10 ngày thử việc và trải qua nhiều khóa đào tạo chuyên nghiệp. Những người quản lý mong muốn mang tới 1 dịch vụ tốt nhất cho các bạn học sinh, là địa chỉ tin cậy để chia sẻ mọi vấn đề mà chúng mình gặp phải.

Thầy Dũng - Hiệu trưởng một trường tiểu học tại Mê Linh đã phải thốt lên trong cuộc họp rằng: “Tôi đã gọi thử một bài toán khó, nhưng quá tuyệt vời là các thầy cô đội ngũ gia sư lại giải một cách nhanh chóng. Tôi nghĩ đây là một ứng dụng mang đầy tính nhân văn, không chỉ mở mang về công nghệ mà còn mang tới cho các bạn học sinh những kiến thức bổ ích. Vậy thì các thầy cô nên giới thiệu cho khoảng 30.000 học sinh của mình”.

Thầy Dũng chia sẻ về trải nghiệm của mình sau khi dùng thử ứng dụng "Teacher phone".

4. Ứng dụng gia sư trực tuyến tiện lợi, hữu ích

Tiện ích mà ứng dụng "Teacher phone" mang lại cho các bạn học sinh dễ dàng nhận thấy: khi chúng mình thắc mắc, có nhu cầu, sẽ chỉ cần 1 chiếc smartphone, có mạng 3G hoặc wifi, nạp thẻ điện thoại truy cập ngay ứng dụng để gặp những chuyên viên gia sư thông thái. Kiến thức mà các thầy cô gia sư giải đáp là ở mọi môn học, mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Đặc biệt chỉ với chi phí rất thấp (2.000 đồng/ phút gọi) và có ngay 30 phút đầu tiên miễn phí. Quả thật là hữu ích phải không nào các bạn?

Không chỉ có chúng mình mới được trải nghiệm sự tiện lợi ấy đâu nhé, bố mẹ có thể tham gia học cùng hoặc có thể nghe lại để giảng cho các con hiểu thật kỹ các bài học trong ngày. Ứng dụng "Teacher phone" sẽ tự động ghi âm lại cuộc nói chuyện và lưu lại ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện. Vì thế mỗi lần quên cách làm bài, thì không quá lo lắng mà có thể nghe lại bài giảng để có thể giải quyết vấn đề mình từng gặp phải.

Ngọc Hà