Teen 12 tại Hà Nội ngậm ngùi vì hoãn “thi thử” Tốt nghiệp THPT, không biết nên vui hay buồn

Thu Trà
Đã có văn bản chỉ đạo về việc hoãn “thi thử” Tốt nghiệp THPT do diễn biến mới của dịch bệnh. Các teen 12 không biết nên vui hay nên buồn vì dây cót tinh thần đã lên, kiến thức đã trang bị chỉ sợ thời gian để lâu lại quên hết!

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, do học sinh các cấp trên địa bàn thành phố tạm ngừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến nên đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau. 

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. Đây cũng có thể được xem là đợt “thi thử”, giúp học sinh lớp 12 được tập dượt, làm quen, thử sức với các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Teen 12 tại Hà Nội ngậm ngùi vì hoãn “thi thử” Tốt nghiệp THPT, không biết nên vui hay buồn - Ảnh 1
Teen 12 tại Hà Nội ngậm ngùi vì hoãn “thi thử” Tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa: Internet).

Theo hướng dẫn, thời gian tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/5.

Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Mỗi học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp.

Dịch bệnh có thể khiến các hoạt động bị trì trệ nhưng đừng để bản thân mình bị thụt lùi các bạn nhé. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Thay vào đó chúng ta hãy xem khoảng thời gian hoãn thi thử và cơ hội giúp ôn tập kiến thức kỹ hơn và cũng đừng quên thực hiện theo đông điệp 5K của bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác