Góc học tập vốn là chốn quen thuộc, nơi mà chúng ta từng "oanh liệt một thời" làm bài tập ngày đêm, trải qua biết bao kỳ thi suốt khoảng thời gian đi học. Vì là nơi chuyên giải quyết các đề bài khó nên góc nhỏ của chúng ta lúc nào cũng trong trạng thái bừa bộn, nhưng nay thì khác rồi!

Do phải học trực tuyến tại nhà nên nhiều bạn đã linh động hơn trong việc lựa chọn và sắp xếp góc học tập sao cho hợp lý. Nếu trước đây những chiếc laptop, máy tính bảng phần lớn được sử dụng với mục đích giải trí và tra cứu thông tin, thì giờ đây, những thiết bị điện tử này đã có cho mình một góc nhỏ trên bàn học của rất nhiều cô cậu học sinh.

Một bạn học sinh khoe góc học tập khi vừa sắp xếp xong xuôi
Một bạn học sinh khoe góc học tập khi vừa sắp xếp xong xuôi

Để tự cổ vũ tinh thần trước thềm năm học mới nhiều bạn đã đã đăng tải hình ảnh không gian học tập của mình lên các nhóm học tập trên MXH. Tất cả đều đã được sắp xếp lại gọn gàng ngay ngắn hoặc thêm một vài món đồ trang trí xinh xắn tạo cảm hứng cho việc tiếp thu kiến thức. 

Ảnh: Ma Hiền
Ảnh: Ma Hiền
Ảnh: Nhi Trân
Ảnh: Nhi Trân

Khi chúng ta học ở nhà, góc học tập sẽ đóng một vai trò quan trọng tác động đến tâm trạng học của ngày hôm đó. Nếu góc học tập hay ho rất có thể nó sẽ đem đến cho chúng ta một trải nghiệm học rất khác biệt. Chỉ khi chúng ta có được một tâm trạng hứng thú và phấn khởi thì việc học mới đạt được hiệu quả cao nhất. 

Làm thế nào để có một góc học tập xinh xắn?

Để có một góc học tập xinh xắn không khó, đôi khi chỉ cần chúng ta dọn dẹp lại một chút cho gọn gàng khi ngắm lại đã thấy thật dễ thương rồi. Nhưng hãy thử tham khảo cách những cách dưới đây để có góc học tập tạo hứng khởi cho giờ học trực tuyến hiệu quả nhé! 

- Chọn nơi có nguồn ánh sáng hợp lý để vừa không ảnh hưởng đến thị giác, vừa đảm bảo thầy cô có thể nhìn rõ mặt trong giờ học online. 

- Tránh xa những vị trí ồn ào để tránh mất tập trung trong giờ học cũng như không ảnh hưởng đến bạn bè và thầy cô khi được phát biểu. 

- Không đặt quá nhiều vật dụng học tập, sách vở trên bàn học để tạo không gian thoải mái cho việc ghi chép. 

- Tối giản hóa góc học tập bằng việc chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết trước khi vào lớp. 

- Giữ không gian học tập sạch sẽ nhằm mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình học online. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có thể thấy, thời gian học online sắp tới sẽ có nhiều thử thách cho các bạn học sinh, sinh viên. Do đó, hãy bày trí cho mình một góc học tập hợp lý để có được những giờ học online chất lượng nhất. Một không gian học tập thoải mái