Nhắc tới ẩm thực Mỹ, nhiều người liên tưởng đến những “vòng tròn bột ngọt ngào”. Donut là món bánh ngọt phổ biến và nổi tiếng của người dân quốc gia này, thường được dùng để ăn vặt hay ăn nhẹ trong các bữa tiệc trà. Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp của chiếc bánh này lại có kích thước khiến nhiều người phải choáng váng. Để ăn hết được chiếc bánh nặng tới 1kg này quả là một thử thách với “hội ăn khoẻ”.

Round Rock Donuts là tiệm bánh Donut nằm ở bang Texas (Mỹ) và có lịch sử lên tới 92 năm tuổi. Ra đời vào năm 1926, gia đình Moehring đặt tên tiệm bánh là Lone Star Bakery và nhanh chóng nổi tiếng khắp vùng vì hương vị thơm ngon và lớp sốt phủ màu cam vàng đặc trưng. Sau trận hoả hoạn năm 2001, tiệm bánh này được tu sửa và đổi tên thành Round Rock Donuts và nổi tiếng nhất với món bánh Donut khổng lồ.

Sau gần 1 thập kỷ hoạt động, tiệm bánh vẫn giữ nguyên công thức gia truyền với men tươi, bột mì và trứng gà tươi mới. Đặc biệt, gia đình Moehring vẫn giữ nguyên phương pháp thủ công: nhồi, ủ, cán bột bằng tay để giữ được hương vị bánh thơm ngon nhất.

Sau khi rán chín, khách hàng được tự chọn lớp phủ bơ truyền thống, hương dâu, chocolate cùng cốm màu hoặc kết hợp nhiều hương vị cho chiếc bánh khổng lồ của mình. Để ăn được hết chiếc bánh này cần tới 2 – 3 người hoặc phải là một ai đó có "sức ăn của Thánh Gióng".

Ngày nay, độ nổi tiếng của chiếc bánh đã lan toả khắp các châu lục. Du khách ghé thăm thành phố này đều hào hứng tới tiệm bánh để thử thách nhau ăn hết chiếc bánh khổ lồ. Bên cạnh đó, tiệm bánh còn bán các loại bánh với kích cỡ bình thường và các loại bánh ngọt khác như bánh táo, bánh xúc xích, muffin, bánh quy theo mùa,... với mức giá khá “hạt rẻ”.

Huệ Anh (Tổng hợp)