Trong các triển lãm nghệ thuật hay những buổi thăm quan viện bảo tàng hầu hết chúng ta chỉ được thưởng thức bằng mắt chứ không được chạm vào hiện vật. Đây quả thực là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, ở Đan Mạch, một nghệ sĩ đã bỏ qua những quy tắc này khi cho phép chính người chiêm ngưỡng trở thành nghệ nhân. Người nghệ sĩ đó là Olafur Eliasson - tác giả của thành phố Lego mà bất kì ai khi trông thấy cũng “mê như điếu đổ”.

Thành phố Lego khổng lồ: Điểm đến mơ ước của nhiều bạn nhỏ  1

Tác phẩm “Thành phố Lego” được tổ chức tại phòng trưng bày Tate Modern ở Luân Đôn, thuộc Dự án phát triển về cấu trúc và hình khối. Tất cả mọi người trên khắp thế giới, ở mọi lứa tuổi khi đến thăm quan đều được hoan nghênh và tham gia vào quá trình xây dựng.

Thành phố Lego khổng lồ: Điểm đến mơ ước của nhiều bạn nhỏ  2

Không giống như các tác phẩm lego đầy màu sắc, tại đây, các mảnh ghép hoàn toàn chỉ có duy nhất một màu trắng và không có bất kì cuốn sách hướng dẫn nào. Một mô hình cấu trúc Lego sẽ được đặt tự do ở đó, cho phép bất kì ai sẵn sàng đóng góp và trở thành tác giả của Thành phố Lego siêu khổng lồ.

Thành phố Lego khổng lồ: Điểm đến mơ ước của nhiều bạn nhỏ  3

Đây không phải là lần đầu tiên Olafur Eliasson cho thử nghiệm mô hình này. Trước đó, ông đã thực hiện một dự án tương tự vào năm 2004. Khi ấy, Olafur Eliasson cũng mời mọi người đến tham gia xây dựng trong vòng một vài tuần và tạo nên một tác phẩm không thể nào sáng tạo hơn.

Thành phố Lego khổng lồ: Điểm đến mơ ước của nhiều bạn nhỏ  4

Nếu bạn đang ở Luân Đôn thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn đóng góp sức mình cho dự án. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ những khối kiến trúc khổng lồ của những tác giả trước và được tham gia vào hoàn thiện thành phố Lego sau cùng.

Còn nếu không thể góp mặt vào tác phẩm Thành phố Lego thì bạn cũng đừng lo lắng bở Olafur Eliasson sẽ còn một buổi triển lãm vào 5/1/2020. Bạn sẽ có một khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị cho buổi triển lãm này.