Thanh thiếu nhi thủ đô tích cực hưởng ứng thực hiện văn hoá giao thông

TP
Ngày 14/10, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông và chùm hoạt động “Tuổi trẻ Thủ đô tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông” năm 2023.

Tại ngày hội, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến thông tin: "Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, tai nạn giao thông vẫn đang tiếp tục là vấn đề bức xúc, thách thức toàn cầu với con số 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thươngthiệt hại hơn 1.500 tỷ USD mỗi năm. Tại Việt Nam, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động.

Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ ý thức của người tham gia giao thông. Nếu chúng ta biết quý trọng bản thân mình, biết tuân thủ luật lệ giao thông, biết nghĩ đến sự an toàn cho người khác thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc xảy ra trên đường".

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông.

Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh, thủ đô Hà Nội đang ngày càng tươi đẹp, văn minh và an toàn; cuộc sống của chúng ta cũng ngày càng đủ đầy và hạnh phúc. Vì vậy trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là những người trẻ chấp hành tốt Luật giao thông để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội.

Anh Nguyễn Đức Tiến chia sẻ, ngày hội văn hóa giao thông là chương trình được Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức với sự hỗ trợ, phối hợp của Phòng Cảnh sát Giao thông TP. Hà Nội, Ban An toàn Giao thông thành phố và các đơn vị liên quan nhằm giới thiệu và triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cứu hộ cứu nạn cấp thành phố giai đoạn 2023 – 2025.

Tuổi trẻ thủ đô diễu hành bằng xe máy điện thân thiện với môi trường.

"Hi vọng và tin tưởng rằng, các đội hình sẽ tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô. Khẳng định tinh thần xung kích, nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ...Tuổi trẻ Thủ đô xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục và trở thành ý thức tự thân của mỗi bạn trẻ", anh Nguyễn Đức Tiến nói.

Hiện nay, Thành đoàn Hà Nội xác định nội dung Đoàn thanh niên tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông là tiêu chí thi đua hằng năm của các cấp bộ Đoàn với các mục tiêu: Phấn đấu 100% cơ sở Đoàn đưa nội dung phổ biến pháp luật về giao thông vào các kỳ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý; 100% cơ sở Đoàn trực thuộc xây dựng tiêu chí văn hóa giao thông trong thanh niên; 100% Quận, Huyện, Thị đoàn triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”,...

Thiếu nhi Hà Nội thi vẽ tranh với chủ đề An toàn giao thông.

Tại chương trình, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội đã ra mắt các đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cứu hộ, cứu nạn cấp thành phố. Trong đó, đội hình “Giao thông xanh” có 150 thành viên, hoạt động tại 10 điểm giao thông trọng điểm. Đội phản ứng nhanh hỗ trợ các tình huống, vấn đề giao thông, 100% phương tiện của Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội), được bị đầy đủ các dụng cụ. Đội phản ứng nhanh Xuồng hơi cứu hộ, cứu nạn, có 100 thành viên với 30 chiếc xuồng hơi được trang bị đầy đủ phương tiện. Cùng với đó là lễ phát động cấp thành phố trên 7 địa bàn: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông, Sóc Sơn, Đông Anh, Chương Mỹ.

Học sinh THPT Hoàng Cầu với phần thi tiểu phẩm về tham gia giao thông an toàn.

Dịp này, các bạn học sinh trên địa bàn thủ đô đã có những hoạt động hưởng ứng, cụ thể là các bạn thiếu nhi thi tham gia cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi thủ đô với an toàn giao thông”; thi tiểu phẩm tuyên truyền về văn hóa ứng xử, nâng cao ý thức sử dụng phương tiện công cộng trong học sinh, sinh viên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thanh thiếu nhi thủ đô tích cực hưởng ứng thực hiện văn hoá giao thông tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác