Tháp nước Hàng Đậu lần đầu mở cửa đón du khách tham quan

Ngay sau khi mở cửa đón khách, tháp nước Hàng Đậu nhận được sự quan tâm từ người dân Thu đô cũng như du khách nước ngoài vào tham quan.

Sáng nay, 17/11/2023, cũng là ngày đầu tiên địa điểm này mở cửa đón khách, du khách đã tới đây xếp hàng đông nghịt để chờ tới lượt vào tham quan.

Tháp nước Hàng Đậu là một địa điểm vô cùng quen thuộc với người dân Thủ đô, nằm ngay tại điểm giao thoa của 6 con đường gồm phố Hàng Than, Hàng Cót, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng. Với vị trí đặc biệt này, hàng ngày có vô vàn lượt người đi qua đây, tuy nhiên nếu hỏi bên trong thật sự có gì thì có lẽ rất ít người biết.

bot hang dau1.jpg
9 giờ sáng ngày 17/11, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chủ trì tổ chức khai mạc sự kiện trưng bày "Sắp đặt nước và di sản tháp nước Hàng Đậu"
bot hang dau2.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện
bot hang dau12.jpg
Từ sớm, rất đông du khách và người dân đã đổ về khu vực tháp nước để xếp hàng vào tham quan
bot hang dau7.jpg
Do không gian bên trong tháp nước nhỏ, đường đi cũng chỉ đủ cho từng người lần lượt, nên mỗi lượt chỉ có khoảng 20- 30 khách được vào

Mới đây, tháp nước Hàng Đậu đã được "biến hoá" thành một không gian văn hoá rất ấn tượng để đón du khách tới tham quan. Với triển lãm pavilion "Sắp đặt nước và di sản Tháp nước Hàng Đậu", không chỉ trả lời cho câu hỏi bên trong tháp nước Hàng Đậu có gì, mà du khách còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế, sáng tạo vô cùng ấn tượng.

 
Hà Nội ngay lúc này: Người dân xếp hàng đông nghịt tại tháp nước Hàng Đậu, háo hức chờ tham quan triển lãm - Ảnh 2.

Được biết, đây là lần đầu tiên tháp nước Hàng Đậu mở cửa cho du khách vào tham quan. Triển lãm nghệ thuật tại tháp nước Hàng Đậu này là một trong các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 (từ ngày 17/11 đến 31/12).

Hà Nội ngay lúc này: Người dân xếp hàng đông nghịt tại tháp nước Hàng Đậu, háo hức chờ tham quan triển lãm - Ảnh 3.

Tháp nước Hàng Đậu được xây dựng từ năm 1894, tới nay đã được gần 130 năm. Trước đây, có rất nhiều người tò mò không biết bên trong có gì. Sau khi có thông tin về việc sẽ mở triển lãm bên trong tháp nước Hàng Đậu cho người dân tham quan, dân tình ai cũng háo hức. Các thông tin liên quan đến địa điểm này lập tức thu hút rất nhiều lượt quan tâm trên mạng xã hội.

Một số hình ảnh khác tại tháp nước Hàng Đậu ngày đầu mở cửa:

bot hang dau3.jpg
Dù không gian không lớn, nhưng du khách vẫn rất trầm trồ với hệ âm thanh và ánh sáng được sắp đặt khéo léo bên trong.
bot hang dau 13.jpg
Nghệ thuật trưng bày sắp đặt tại tháp nước Hàng Đậu được tổ chức từ ngày 17/11 đến 31/12 và miễn phí cho người dân tới tham quan, chụp ảnh. 
Hà Nội ngay lúc này: Người dân xếp hàng đông nghịt tại tháp nước Hàng Đậu, háo hức chờ tham quan triển lãm - Ảnh 6.
 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tháp nước Hàng Đậu lần đầu mở cửa đón du khách tham quan tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Khám phá Mũi Ba Làng An

Hè này, nếu đi du lịch tỉnh Quảng Ngãi, xin mách bạn một địa chỉ khám phá có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và hùng vỹ. Nơi giao hòa giữa biển, núi và thiên nhiên cây cỏ. Đó là Mũi Ba Làng An.

Tìm nơi ẩn thân của loài vật

Trong 7 bức ảnh này đều có một loài vật đang ẩn mình. Tuy nhiên, nếu chỉ lướt qua thì bạn chẳng thể phát hiện ra chúng đang ở vị trí nào, bởi vì chúng có nghệ thuật tàng hình “ảo ma ca na đa” vi diệu mà.