Thêm kính VR nữa thôi, CableRobot Simulator ăn đứt mọi game thực tế ảo

Dương Minh Hân
Chỉ cần ngồi trong cabin của CableRobot bạn sẽ được bay lượn khắp phòng theo trò chơi qua kính VR, mang tới cảm giác chân thật nhất.

Dù cho chiếc kính VR của bạn có “xịn” cỡ nào thì cũng chỉ là trải nghiệm nửa vời nếu bạn chỉ có thể đứng tại chỗ hoặc đi quanh quẩn để chơi, nhất là những trò chơi cần bay lượn trên không. Vì thế một hệ thống mang lại cảm giác trải nghiệm toàn thân chứ không chỉ bằng mắt là điều mơ ước của các gamer.

Biết được mong muốn này, các nhà nghiên cứu tại Fraunhofer IPA và Viện Nghiên cứu Điều khiển Sinh học Max Planck đã cho ra đời mô hình CableRobot Simulator. Mô hình này bao gồm một cabin hình khối đa diện đều làm bằng các sợi carbon, nặng khoảng 81kg và đủ cho một người ngồi. Carbin được nối bằng các sợi dây cáp gắn với gimbal dưới sàn nhà. Dựa những hình ảnh giả lập, gimbal sẽ điều khiển cabin xoay vòng, nghiêng qua nghiêng lại với tốc độ đáng ngạc nhiên trong căn phòng.

Tốc độ và khoảng cách chuyển độ của CableRobot chỉ bị giới hạn bởi kích thước căn phòng và hệ thống tời dây cáp. Tuy nhiên chỉ cần được như trong đoạn video là đã đủ sung sướng lắm rồi với các gamer đam mê kính VR. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng CableRobot Simulator sẽ được dùng để huấn luyện phi công một cách vô cùng an toàn.

Theo Stereo

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thêm kính VR nữa thôi, CableRobot Simulator ăn đứt mọi game thực tế ảo tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác