Thêm một “thánh ngủ”, quên đi thi! Công an phải vào tận giường gọi dậy đưa đi thi

Thu Trà
Thêm một câu chuyện hi hữu xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 khi thí sinh ngủ quên nhưng rất may đã được các chú công an và tình nguyện viên kịp thời đến đưa đi thi.

Sáng nay, 1 triệu thí sinh cả nước đã bước vào môn thi Ngữ văn trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021.

Tại điểm thi THPT Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), sát giờ thi, giám thị chưa thấy thí sinh Lê Hồng Sơn của phòng thi số 15 có mặt nên đã nhờ đội tiếp sức mùa thi và Công an xã Nhân Nghĩa trợ giúp.

Ngay lập tức, các tình nguyện viên và lực lượng chức năng đã rà soát và đến nhà sĩ tử này cách trường 4km.

Thêm một “thánh ngủ” quên đi thi, công an phải vào tận giường gọi dậy đưa đi thi - Ảnh 1
Thêm một “thánh ngủ” quên đi thi, công an phải vào tận giường gọi dậy đưa đi thi - Ảnh 2
Thêm một “thánh ngủ” quên đi thi, công an phải vào tận giường gọi dậy đưa đi thi - Ảnh 3
Lực lượng công an và tình nguyện viên đến tận nhà thí sinh ngủ quên

Đến nơi, 10X vẫn nằm ngủ, mọi người phải gọi thí sinh dậy và nhanh chóng chở đến điểm thi cho kịp giờ làm bài. Được biết, sĩ tử này là học sinh lớp 12A1 trường THPT Cẩm Mỹ. Đây là trường hợp thí sinh ngủ quên đầu tiên được ghi nhận trong sáng nay.

Thêm một “thánh ngủ” quên đi thi, công an phải vào tận giường gọi dậy đưa đi thi - Ảnh 4
Rất may nam sinh đã được đưa đến địa điểm thi kịp thời

Chiều nay, các sĩ tử sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán trong 90 phút. Theo như đề thi minh họa được Bộ GD-ĐT công bố trước đó, Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ được giữ nguyên cả về cấu trúc, thời gian làm bài, số lượng câu hỏi. Hình thức làm bài trắc nghiệm, thí sinh trả lời đáp án vào phiếu trả lời được giám thị phát trước đó.

Kiến thức sử dụng trong đề nằm chủ yếu ở lớp 12. Đề thi sẽ đánh giá tổng quan kiến thức của thí sinh ở 3 phần Đại số - Lượng giác - Hình học. Yêu cầu thí sinh cần phải vận dụng nhiều kiến thức như: Hình học không gian, Tổ hợp - Xác suất, Nguyên hàm - Tích phân...

Để đạt được điểm 9 - 10 đòi hỏi học sinh phải có các kinh nghiệm nhất định để tìm ra các hướng tiếp cận đúng đắn; biết vận dụng kiến thức liên chuyên đề, liên lớp để giải quyết.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thêm một “thánh ngủ”, quên đi thi! Công an phải vào tận giường gọi dậy đưa đi thi tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác