Các điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Bắc Giang

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Bắc Giang, tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Bắc Giang, tính đến thời điểm hiện tại, có 3.106 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Cụ thể: Tổng số thí sinh của tỉnh Bắc Giang là 3.055 thí sinh (có 3 thí sinh đủ điều kiện đề nghị đặc cách). Tổng số thí sinh của 7 tỉnh gửi thi là 51 thí sinh, trong đó Lạng Sơn: 16, Bắc Ninh: 9, Hải Dương: 4, Thái Nguyên: 9, Vĩnh Phúc: 1, Nghệ An: 3, Hà Tĩnh: 9.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Bắc Giang được coi là Hội đồng thi có đông thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhất miền Bắc.

Hội đồng thi tỉnh tổ chức tại 8 điểm thi với tổng số 139 phòng thi. Cụ thể: Điểm thi Trường THPT Lục Ngạn số 1 (42 phòng), THPT Lục Ngạn số 2 (23 phòng), THPT Lục Ngạn số 3 (24 phòng), THPT Lục Ngạn số 5 (11 phòng), THPT Lạng Giang 3 (21 phòng), THPT Tứ Sơn (4 phòng), THPT Ngô Sĩ Liên (6 phòng) và THPT Tân Yên số 1 (8 phòng).

Các thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi tại Điểm thi THPT Lạng Giang số 3
Các thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi tại Điểm thi THPT Lạng Giang số 3

Mỗi điểm thi tại THPT Ngô Sĩ Liên và THPT Tân Yên số 1 có thêm 1 khu vực thi riêng dành cho thí sinh các tỉnh ngoài.

Trong số 51 thí sinh tỉnh ngoài đăng ký dự thi tại Bắc Giang, Sở GD-ĐT chia thành hai nhóm. Với những thí sinh có thời gian lưu trú tại Bắc Giang liên tục trên 14 ngày và không thuộc vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội, không thuộc các diện F sẽ dự thi tại các điểm thi chung với các thí sinh của tỉnh Bắc Giang (có 15 thí sinh thuộc tỉnh Lạng Sơn, Hải Dương và Vĩnh Phúc thi tại điểm thi THPT Lục Ngạn số 3; 2 thí sinh tỉnh Thái Nguyên sẽ thi tại điểm thi THPT Tân Yên số 1). 

Các thí sinh còn lại thi tại hai điểm thi riêng (THPT Ngô Sĩ Liên có 27 thí sinh, THPT Tân Yên 1 có 7 thí sinh).

Công tác phòng dịch được Bắc Giang tăng cường tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Công tác phòng dịch được Bắc Giang tăng cường tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh gửi thi được bố trí nơi ở tại khách sạn, thực hiện test nhanh Covid-19

Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết đã phối hợp cùng Sở Y tế, Công an tỉnh triển khai đảm bảo an toàn phòng dịch, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức kỳ thi và tại 2 điểm lưu trú của các thí sinh đến dự thi (từ ngày 4-8/8).

Địa điểm lưu trú của thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên là Khách sạn Hữu nghị Minh Trung và địa điểm lưu trú của thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Tân Yên số 1 là Khách sạn Hoàng Gia.

Mỗi tỉnh có thí sinh dự thi cử 1 trưởng đoàn tổ chức đưa thí sinh tham gia dự thi và làm đầu mối liên hệ công tác.

Các thành viên đoàn và thí sinh phải thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định 5K của Bộ Y tế; chủ động hạn chế, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình; không ra khỏi nơi cư trú suốt quá trình thi; tự theo dõi sức khỏe hàng ngày; cập nhật, báo cáo kịp thời khi có diễn biến sức khỏe bất thường.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1 lấy mẫu test nhanh Covid-19.
Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1 lấy mẫu test nhanh Covid-19.

Các cán bộ, giáo viên, học sinh của các tỉnh tham gia kỳ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (hình thức test nhanh). Kinh phí xét nghiệm do đơn vị có thí sinh tham gia kỳ thi và thí sinh chi trả.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, công tác chấm thi được tiến hành từ ngày 8/8.

Dự kiến ngày 24/8 sẽ công bố kết quả đợt thi này.