Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 hiện đang là điểm nóng trên mạng xã hội với hàng loạt thông tin liên quan. Bên cạnh đề thi, đáp án thì những trường hợp bỏ lỡ thời khắc “vượt vũ môn” này cũng được cư dân mạng quan tâm.

Đến muộn hay nghỉ thi vốn không phải là chuyện hôm nay mới kể. Điều đáng nói là những lý do “trời ơi đất hỡi” khiến các sĩ tử phải bỏ lỡ ngày quan trọng này.

Sáng 8/7, tại điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra ở trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nam sinh Nguyễn Kim Đ. (học sinh Trường THPT Lương Văn Can, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã đến điểm thi muộn nên không được vào thi.

Thi tốt nghiệp nhưng đến muộn không được vào phòng thi, nam sinh khóc nấc:
Các thí sinh sau khi kết thúc bài thi môn Toán tại trường THPT Chuyên Amsterdam chiều 7/7

Sự việc khiến Đ. bất ngờ, hoảng loạn và đứng ngoài cổng gào khóc, khiến nhiều phụ huynh tại đây thương cảm, động viên.

Chiều 8/7, chia sẻ với PV về việc không được vào thi do đi muộn, Đ. cho biết, vào tối qua em đi thi xong về nhà nghỉ ngơi, ăn cơm tối và ôn bài nhưng sau đó lại ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Đến hơn 22h, Đ. bất ngờ tỉnh giấc nên bật dậy cầm sách vở tiếp tục ôn để chuẩn bị cho buổi thi ngày hôm nay.

Do đã ngủ lúc chập tối, về đêm dậy ôn bài nhiều, D cho biết mình không thể ngủ tiếp.

Đến gần sáng, nam sinh này mới ngủ thiếp đi và đến khoảng 7h40 thì giáo viên chủ nhiệm gọi điện vì không thấy Đ chưa đến điểm thi. Lúc đó, Đ. mới bật dậy và phi xe đến thẳng trường Amsterdam nhưng không kịp vì các thí sinh khác đã bắt đầu làm bài thi tổ hợp Sinh, Lý, Hoá.

"Lỗi chính là do em mải ôn thi nên ngủ quên, sáng nay về mẹ cũng động viên đời mình còn dài nên em sẽ ôn luyện để năm sau thi lại.

Em ước mơ sau này làm đầu bếp nên dự định sẽ thi vào trường đại học có chuyên ngành du lịch", Đ. tâm sự.

Đa số dân tình đều bày tỏ tiếc nuối cho nam sinh nói trên, đồng thời cũng không quên để lại lời động viên, kèm theo những lời chúc với hy vọng cậu sớm vực dậy tinh thần.