Đây là thành phố Longyearbyen, là điểm định cư lớn nhất và là trung tâm hành chính của thành phố Svalbard, Na Uy. Thành phố này cách Bắc cực khoảng 1300 km, nhiệt độ trung bình hàng năm -7 độ C, có những thời điểm trong năm, nhiệt độ xuống còn -40 đến -50 độ C.

Trong một năm Longyearbyen có đến có 116 ngày mà cả 24 giờ chìm trong đêm tối và có đến 100 ngày mặt trời chiếu sáng cả ngày lẫn đêm. Trong thời gian này, các hoạt động của người dân bản xứ mới diễn ra bình thường và cũng là lúc thời tiết tốt để du khách đến du lịch.
Khách du lịch thường đến đây vào mùa đông và mùa hè. Mùa này, 60% diện tích được bao phủ bởi sông băng, bạn có thể đến đây để tham gia chèo thuyền kayak, trượt xe tuyết có động cơ và ngồi trên những xe kéo của chó, tận hưởng tuyết và băng cùng đất trời.

Thành phố Longyearbyen là thành phố thịnh vượng tại thung lũng Longyeardalen và ven bờ Adventfjorden. Thành phố này nằm ở cực Bắc của thế giới, với vị trí thuận lợi vì vậy mật độ dân số khá đông.

Ở nơi cực Bắc của thế giới, thành phố Longyear có những luật lệ bí mật, cái chết ở đây “ là bất hợp pháp”. Thành phố Longyear là thành phố duy nhất trên thế giới xác định cái chết là không hợp pháp. Trừ những cái chết do đột tử, thì người cao tuổi và bị bệnh phải rời khỏi Longyearbyen, đến các bệnh viện khác ở Nauy điều trị và dưỡng già. Hơn nữa, phụ nữ mang thai trước khi sinh khoảng một tháng cũng phải rời khỏi đây. Đã một thời gian dài, nghĩa địa địa phương không có thêm người bị chôn cất. Bởi vì đất của Longyearbyen gần như tất cả đều bị đóng băng. Nếu chôn dưới đất, cơ thể sẽ không bị phân hủy, vi khuẩn mang mầm bệnh sẽ không chết. Sự lây lan của các vi khuẩn có hại có thể mang lại những hậu quả tai hại cho vùng đất, điều này đã từng xảy ra.

Ở thành phố này còn có gấu Bắc cực.

Theo Tiền Phong