Cộng đồng bay Spruce Creek thuộc vào hàng lớn nhất ở nước Mỹ, dù thị trấn này nhỏ bé với khoảng 5.000 cư dân

Chuyện thật 100% đó các ấy, bởi không giống nhiều nơi trên thế giới, người dân sử dụng xe hơi hay các phương tiện khác, người dân Spruce Creek chọn máy bay làm phương tiện di chuyển. Cư dân Spruce Creek tự xây các đường băng riêng dẫn thẳng ra đường cao tốc, được định vị bằng hệ thống GPS hiện đại nữa cơ.

Không phải hình thức phát triển tự phát mà không “quy củ” đâu nhé, những người sở hữu máy bay ở Spruce Creek hầu hết là phi công chuyên nghiệp hoặc là những người có niềm đam mê bất tận với máy bay.

Khoảng 700 hộ gia đình ở thị trấn nhỏ bé này có bãi đậu máy bay riêng

Đường băng của thị trấn Spruce Creek nhìn từ trên cao

Chưa hết, thị trấn nhỏ bé và xinh đẹp này còn duy trì một truyền thống có tên là “Saturday Morning Gaggle”. Theo đó, cứ mỗi sáng Thứ Bảy hàng tuần, các gia đình có máy bay riêng sẽ tụ tập tại đường băng, họ cất cánh theo từng nhóm khoảng 3 người một và bay tới một điểm hẹn trước để... dùng bữa sáng.

Thực tế, cộng đồng sở hữu máy bay riêng như thị trấn Spruce Creek không phải điều gì quá lạ lẫm ở Mỹ. Theo thống kê có tới hơn 600 mô hình cộng đồng bay như thế này trên khắp nước Mỹ, trong đó Spruce Creek được đánh giá là cộng đồng bay lớn nhất nước này.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Easy My Trip