Sáng ngày 8/7, thí sinh đã bước vào bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội bao gồm 3 môn: Lịch sử, Địa lý, GDCD. Mỗi môn có thời gian làm bài 50 phút với 40 câu trắc nghiệm.

Sau khi kết thúc môn thi nhiều thí sinh cho biết  Đề thi Lịch sử tốt nghiệp THPT 2021 khá khó và nhiều dữ liệu. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện những câu hỏi như cho không điểm thí sinh, ấy vậy mà nhiều bạn đã không tận dụng để dành điểm ở những câu hỏi này.

Đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử năm 2021 khá khó và nhiều dữ liệu
Đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử năm 2021 khá khó và nhiều dữ liệu

Theo đó, một câu hỏi có nội dung Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là? 4 đáp án để thí sinh lựa chọn là Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản.

Đa số thí sinh chọn ngay đáp án Ấn Độ mà không suy nghĩ. Tuy nhiên câu trả lời đúng thì phải là Ai Cập.

Một sự nhầm lẫn không hề nhẹ
Một sự nhầm lẫn không hề nhẹ

Câu hỏi quá đơn giản bởi trong 4 đáp án chỉ có Ai Cập là quốc gia châu Phi, còn 3 đáp án còn lại đều thuộc châu Á.

Ấn Độ là một quốc gia cộng hòa có chủ quyền tại khu vực Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ 7 về diện tích và đông dân thứ 2 trên thế giới với dân số trên 1,35 tỷ người. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây - Nam và vịnh Bengal ở phía Đông - Nam, Ấn Độ có đường biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây; với Trung Quốc, Nepal và Bhutan ở phía Đông - Bắc và Myanmar cùng Bangladesh ở phía Đông.