Tác phẩm tốt nghiệp của anh Hiệp và anh Tuấn khiến nhiều người ngỡ ngàng và thán phục trước độ đầu tư và tìm tòi của hai bạn. Với 2 đề tài là “Du mục” và “Người Kazakh trên thảo nguyên Mông Cổ”, anh Tuấn và Hiệp lần lượt chia nhau vị trí Á khoa và Thủ khoa đầu ra của ngành Nhiếp ảnh Báo chí.

Nguyễn Hoàng Tuấn - Á khoa đầu ra ngành Nhiếp ảnh Báo chí

Chia sẻ với trang tin Kênh 14, anh Tuấn nói lý do mình thực hiện bộ ảnh là vì đã ấp ủ đề tài đại bàng Mông Cổ từ lâu, lại có quyết tâm thực hiện bộ ảnh phóng sự bài thi cao hơn so với các bạn trong lớp do từng bị đình chỉ học xuống lớp.

Hơn nữa, anh cũng bày tỏ muốn “trải nghiệm những lối sống du mục, đặc biệt là ghi chép lại nghề truyền thống nuôi đại bàng đi săn của người Kazakh đã kéo dài gần 4000 năm”.

Còn với Hiệp, lý do anh đi cùng anh Tuấn là bởi “mình cũng rất tò mò về Mông Cổ. Đề tài trong nước hai chúng mình đã làm rất nhiều nên mong muốn cảm giác mới lạ từ nước bạn, cũng rất thú vị cũng như đây là trải nghiệm để đời trong tuổi trẻ của cả hai".

Lê Khánh Hiệp đạt vị trí Thủ khoa với bộ ảnh đề tài "Du mục"

Hành trình 14 ngày trải nghiệm cuộc sống du mục ở Mông Cổ của hai anh chàng cũng vô cùng khó khăn, từ lần “thuốc nhỏ mũi hóa băng đến suýt bị thành ‘thịt hun khói”, tất cả đều trở thành kỉ niệm đáng nhớ với Tuấn và Hiệp.

Hiệp cho biết: “Kỷ niệm khó quên nhất là ngủ trong lều của người đại bàng Kazakh, hai anh em đã phải đốt sưởi nhưng lại đậy nắp lều khiến cho lều bí và suýt thành "thịt hun khói". Lều về đêm rất lạnh (từ -20 cho đến -30 độ C), mình bị xoang, mang theo thuốc nhỏ mũi thì đến sáng nhỏ mũi bị tuột cả… "cục băng" vào mũi”. 

Tuy khó khăn là vậy, song cảnh đẹp mới lạ và con người thân thiện nơi Mông Cổ lại tiếp thêm năng lực cho hai anh em. Cũng bởi vậy, bộ ảnh của hai anh được hội đồng xét tốt nghiệp đánh giá cao về mặt hình ảnh và tìm tòi, đầu tư.

Dưới đây là một số hình ảnh trong tác phẩm tốt nghiệp của anh Hiệp:

Một số hình ảnh trong bộ ảnh tốt nghiệp của anh Tuấn: