Thiếu nhi Đà Nẵng hăng say "Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai"

Bảo Bối
Hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, Hội đồng Đội Trung ương đã phát động và triển khai trong thiếu nhi cả nước nhiều hoạt động như: Sinh hoạt Đội, Sao Nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, đẩy mạnh triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”, các hoạt động liên hoan, tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”…
Thiếu nhi Đà Nẵng hăng say

Ngày 12/3, tại thành phố Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof”, với sự tham gia của 1.500 đội viên, thiếu niên và Tổng phụ trách Đội khối trung học cơ sở.

Thiếu nhi Đà Nẵng hăng say Ban tổ chức trao học bổng tặng các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 1.500 em đội viên, thiếu niên thành phố Đà Nẵng đã đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto, góp quỹ học bổng tặng các bạn thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hoạt động ý nghĩa này cũng khép lại tuần thi đua thứ tư của thiếu nhi cả nước với chủ đề “Thi đua học tốt” nằm trong chuỗi 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động.

Hiện cả nước đã có 196.218 việc làm tốt của các bạn học sinh hưởng ứng tuần thi đua thứ tư.

Thiếu nhi Đà Nẵng hăng say

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp cho 400 em đội viên lớp 8 và 9. Đây là hoạt động thiết thực, với mong muốn tư vấn, định hướng cho học sinh trung học cơ sở về các ngành nghề, đặc điểm công việc, kỹ năng cần có, giá trị tạo ra cho xã hội..., giúp các em có thể định hình bản thân và bước đầu có những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

Thiếu nhi Đà Nẵng hăng say

Trong tuần vừa qua, ứng dụng “Hướng nghiệp Lead With Lof” đã ghi nhận sự tham gia trải nghiệm hướng nghiệp của 187.452 em học sinh khối trung học cơ sở trên cả nước, trong đó có 3.872 em thiếu nhi của thành phố Đà Nẵng. Đây là ứng dụng dành riêng cho học sinh trung học, giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, nhận thức được giá trị tinh thần và giá trị hành động của lòng biết ơn…

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi Đà Nẵng hăng say "Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai" tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.