Nước chiếm 75% trọng lượng cơ thể của bạn, đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mọi hoạt động của cơ thể, từ chức năng não, hoạt động thể chất đến tiêu hóa.

Bạn nên uống từ 1,5 đến 2l nước mỗi ngày tùy cơ địa và đây là những thời điểm uống nước tốt nhất theo Healthline.

1. Uống nước vào buổi sáng, ngay khi vừa thức dậy

Hãy bắt đầu buổi sáng bằng một ly nước ấm để khởi động cơ thể. Uống nước ngay sau khi thức dậy là thói quen tốt, giúp tăng lượng chất lỏng trong cả ngày dễ dàng hơn, đồng thời giúp bạn loại các chất độc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

 - Ảnh 4

2. Uống nước vào trước mỗi bữa ăn

Nếu bạn muốn duy trì một cơ thể thanh mảnh, hãy uống một cốc nước trước khi ăn. Điều này giúp tăng cường cảm giác no và giảm lượng tiêu thụ của bạn trong bữa ăn đó.

Ngoài ra, uống nước 30 phút trước khi ăn dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

 - Ảnh 4

3. Uống nhiều nước khi bạn bị ốm hoặc mệt mỏi

Khi bạn mệt mỏi là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước. Uống một cốc nước giúp kích thích cơ thể hoạt động tốt hơn.

Khi bạn bị ốm cần lượng nước nhiều hơn bình thường để giúp cơ thể bạn dễ dàng tiêu diệt và đào thải virus ra khỏi cơ thể.

 - Ảnh 4

4. Uống nước trước và sau khi tập thể dục

Khi bạn tập thể dục, bạn sẽ mất nước và chất điện giải qua mồ hôi. Uống nhiều nước trước và sau khi tập thể dục là điều quan trọng để giữ cho cơ thể bạn đủ nước và giúp bổ sung lượng chất lỏng bị mất. 

Bạn nên uống nước hoặc thức uống có chất điện giải sau khi tập thể dục để giúp thay thế bất kỳ chất lỏng nào đã mất, tối ưu hóa hiệu suất và phục hồi.

 - Ảnh 4

5. Uống nước liên tục trong ngày

Ngoài những thời điểm trên, bạn nên bổ sung nước liên tục trong ngày để cơ thể đủ nước. Bạn không nên uống nhiều nước một lúc mà nên chia nhỏ từng lượng vừa đủ.

Mặc dù không phổ biến nhưng uống quá nhiều nước cùng một lúc có thể phá vỡ mức natri trong cơ thể và sự cân bằng chất lỏng, gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như đau đầu, lú lẫn, mệt mỏi, co giật và hôn mê.