Chế độ ăn uống nghèo nàn

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp và vô cùng quan trọng đến sức khoẻ cũng như sự phát triển của mái tóc. Một chế độ ăn uống nghèo nàn sẽ thiếu đi các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Hệ quả là, mái tóc của bạn cũng dễ bị yếu và xấu đi.

Hãy nhớ, ngoài việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chúng mình cần tăng cường rau, củ, quả và nhớ uống nhiều nước nữa nhé!

Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu 1

Hay suy nghĩ, căng thẳng

Nghe có vẻ khó tin nhưng tâm trạng của teen chúng mình như thế nào cũng quyết định khá nhiều đến sức khoẻ của mái tóc. Khi bạn bị căng thẳng, stress, tóc của bạn sẽ rụng nhiều hơn và rụng kéo dài suốt một thời gian. Nguyên nhân là do khi tinh thần không tốt, cơ thể tiết ra các hormone gây hại và các nang tóc cũng không nằm ngoài ảnh hưởng này.

Để tránh căng thẳng, teen nên dành thời gian thư giãn mỗi ngày, tham gia các hoạt động thể thao, tập thiền… Điều đó tốt cho cả sức khoẻ nói chung và cho mái tóc nói riêng.

Đi bơi thường xuyên

Bể bơi chứa nhiều mối nguy hại hơn chúng ta tưởng. Ngoài các vi khuẩn, chất bẩn thì hoá chất chính là "kẻ thù" nguy hiểm nhất của mái tóc ở bể bơi. Tóc tiếp xúc với hoá chất ở nước hồ bơi rất dễ bị khô, xơ, chẻ ngọn và khả năng phục hồi cũng kém đi rất nhiều.

Thế nên, các bạn không nên đi bơi quá nhiều. Nếu đi bơi, hãy sử dụng dưỡng tóc và bảo vệ tóc bằng mũ bơi thật cẩn thận nhé!

Gội đầu quá nhiều

Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu 2

Gội đầu quá nhiều tưởng chừng tốt cho mái tóc nhưng kết quả lại ngược lại. Điều này cũng làm tóc dễ rụng hơn, ảnh hưởng đến sự phát triển của nang tóc. Các bạn chỉ nên gội khoảng 4 lần/tuần và đặc biệt, hạn chế gội đầu bằng nước nóng nhé! Gội đầu bằng nước nóng thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của các sợi tóc nữa đó.

Chải tóc trong khi tóc ướt

Khi tóc ướt, các cấu trúc tế bào tóc rất dễ bị phá vỡ. Thế nên, việc làm này gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến các tế bào tóc, làm tóc dễ bị gãy, rụng và tổn thương. Không chỉ thế, chải tóc trong khi tóc đang ướt thường xuyên còn ngăn cản sự phát triển của tóc nữa.

Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu 3

Để tóc đỡ bị rối sau khi gội, các bạn nên dùng một chiếc lược thưa để gỡ rối trước khi gội. Sau đó, hãy thấm khô tóc bằng khăn mềm và nếu tóc quá rối thì chỉ nên gỡ nhẹ nhàng bằng tay thôi nhé! Hãy chờ tới khi tóc khô hẳn rồi mới dùng tới lược. 

Theo Kenh14