Sau khi ra mắt, loạt phim truyền hình sinh tồn Squid Game (Trò chơi con mực) lập tức trở thành cơn sốt của giới trẻ trên toàn thế giới. Mỗi thử thách trong phim đều khiến người xem hồi hộp, thót tim nhưng ấn tượng hơn cả là trò chơi tách kẹo đường.

Ở trò chơi này, người chơi phải thực hiện thử thách tách kẹo đường giòn tan, dễ vỡ theo hình thù đã định sẵn bằng một cái kim. Nhân vật chính có lẽ là người nhận được hộp kẹo khó nhằn nhất với hình chiếc ô. Loại kẹo sử dụng trong phim có tên gọi phổ biến là Dalgona, món ăn vặt thời thơ ấu nổi tiếng của người dân Hàn Quốc.

Thử thách
Thử thách "tách kẹo đường" trong Squid Game khiến nhiều người xem hồi hộp.

Dalgona có 2 nguyên liệu chính gồm đường và bột nở (baking soda). Sau khi đường được đun ở nhiệt độ cao cho chảy ra thì cho bột nở vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp ra một bề mặt nào đó có thể chịu được nhiệt. Trong quá trình hỗn hợp cứng lại thì tạo hoa văn cho bánh bằng khuôn.

Trong ký ức của người Hàn, kẹo Dalgona gắn liền với tuổi thơ khi được bán rong khắp các con phố ở Hàn Quốc, đặc biệt quanh các trường học. "Dalgona" trong tiếng Hàn có nghĩa là "thật ngọt ngào". Khi ăn, người ta thường tách phần bên ngoài khuôn hình trước để làm sao không bị vỡ hình bên trong.

Thử thách
Người tách kẹo mà làm vỡ hình bên trong sẽ là người thua cuộc.

Một số người bán hàng còn có phần thưởng cho ai tách kẹo thành công. Do đó, kẹo Dalgona không chỉ là món ăn mà còn là một hoạt động vui chơi được nhiều bạn nhỏ ưa thích.

Để hưởng ứng nhiệt tình trào lưu này, nhiều người trẻ đã tiến hành làm ra loại kẹo này và tự tham gia thử thách tại nhà. Có người còn "tăng level" cho thử thách này với những hộp kẹo mới nhìn qua đã muốn "chằm Zn" vì độ khó của nó.

Thử thách
Thử thách này ai chơi lại được!
Thử thách
Ai mà tách thành công hình này thì xin bái làm sư phụ!

Nước đi này đã khiến cộng đồng mạng cũng phải hú vía vì mức độ "mặn mòi" và sáng tạo của các fan. Không ít người đưa dự đoán, nếu hộp kẹo này được phát ra trong Squid Game thì chắc hẳn các nhân vật cũng khó lòng mà vượt qua nổi. Khó thế mà cũng nghĩ ra được!