Thủ tục nhập học lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội

VC
Từ 13h30 ngày 5/7 đến ngày 7/7, các trường THPT công lập ở Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ xác nhận nhập học với thí sinh trúng tuyển kỳ thi lớp 10 năm 2024-2025.

Nhập học là thủ tục bắt buộc với tất cả học sinh trúng tuyển, có nguyện vọng học tại trường đã trúng tuyển. Để xác nhận nhập học vào trường THPT công lập, học sinh thực hiện theo hình thức trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của thành phố hoặc trực tiếp tại trường.

Nếu nhập học trực tuyến, học sinh truy cập vào địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn, đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước khi thi, chọn trường đã trúng tuyển để xác nhận nhập học. Sau đó, học sinh in phiếu xác nhận và nộp tại trường đăng ký nhập học.

Với những học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng (nguyện vọng chuyên, công lập không chuyên, song bằng...), các bạn có thể thay đổi và xác nhận lại trên hệ thống trước ngày 7/7.

Nếu nhập học trực tiếp, thí sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả thi, bản sao bằng tốt nghiệp THCS (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời). Trường sẽ xác nhận nhập học vào hệ thống giúp thí sinh, in giấy báo xác nhận cho các bạn. Khi đó, tài khoản của thí sinh sẽ bị khóa

Với những thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi nhập học theo nguyện vọng mới.

Đối với các trường THPT tư thục, công lập tự chủ tài chính hoặc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, học sinh phải trực tiếp đến trường làm thủ tục xác nhận nhập học.

Ngày 12-15/7, thí sinh nộp hồ sơ nhập học trúng tuyển tại trường THPT đã xác nhận nhập học. Tuy nhiên, trong thời gian xác nhận nhập học (ngày 5-7/7), nếu học sinh/cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các trường THPT tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Hồ sơ nhập học gồm:

- Phiếu báo kết quả thi lớp 10 THPT năm học 2024-2025 (tại trường THCS nơi thí sinh theo học);

- Giấy khai sinh (bản sao, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

- Học bạ bản chính;

- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung;

- Căn cước công dân hoặc minh chứng hợp pháp về việc cư trú tại Hà Nội của thí sinh hoặc người giám hộ;

- Giấy xác nhận "không trong thời gian thi hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật" do chính quyền cấp xã cấp (đối với thí sinh tự do, đã tốt nghiệp THCS các năm trước).

Lưu ý: trường trúng tuyển là trường THPT mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, đồng thời thí sinh có điểm xét tuyển đạt được từ mức điểm chuẩn trúng tuyển trở lên của trường đó theo nguyện vọng đã đăng ký.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo những học sinh trúng tuyển đợt 1 mà không xác nhận nhập học trong các ngày 5-7/7 coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 12 đến 15/7.

Ngày 29/7, những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Thủ tục nhập học lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?