Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre

Bảo Bối
Sáng ngày 15/2, trong chương trình công tác tại Bến Tre, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã thăm, tặng quà Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre (xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre).
Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre - Ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm các bạn học sinh Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre (xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre)

Được hình thành năm 1991 với sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản, trường hiện có 47 cán bộ, giáo viên, nhân viên, chăm sóc, nuôi dạy hơn 250 học sinh với 28 lớp ở các khối khác nhau. Nhiều học sinh của trường đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có những học sinh của trường đã trở thành PGS. TS giảng dạy tại các trường đại học.

Kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường và qua nghe báo cáo, Thủ tướng hoan nghênh việc Bến Tre đã xây dựng trường từ 32 năm qua; đánh giá trường đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dạy các bạn học sinh khuyết tật, giúp các em từ chỗ mặc cảm đã có niềm tin vào cuộc sống, yêu đời, ham học hỏi, giúp các bạn tự tin trưởng thành, hoà nhập xã hội, tự lo được cho chính mình. Đây là mô hình nhân văn, khẳng định bản chất tốt đẹp của chế độ ta, với tinh thần “không có ai bị bỏ lại phía sau”.

Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre - Ảnh 2Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà các bạn học sinh

Thủ tướng đề nghị nghiên cứu đổi tên trường thành trường chăm sóc, nuôi, dạy trẻ khuyết tật, bởi việc chăm sóc là rất quan trọng để bù đắp lại những thiệt thòi của các bạn nhỏ.

Thủ tướng chia sẻ, chăm sóc, nuôi, dạy trẻ em đã khó; chăm sóc, nuôi, dạy trẻ em khuyết tật còn khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi rất nhiều đức tính, nhất là sự sẻ chia và tình yêu thương, sự kiên trì, nhẫn nại, sự linh hoạt, nhạy bén, bởi mỗi bạn một hoàn cảnh, mỗi bạn cần một “giáo án" riêng. Thủ tướng mong các thầy cô, cán bộ luôn tâm huyết, làm hết trách nhiệm của mình.

Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre - Ảnh 3Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường

Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan rà soát các chính sách hiện hành để chỉnh sửa, bổ sung trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho các bạn học sinh và cán bộ trung tâm về điều kiện chăm sóc, sinh hoạt, dạy dỗ. Đây là đối tượng an sinh xã hội rất đặc biệt, có hoàn cảnh rất đáng thương nên phải có chính sách, chế độ đặc thù, đặc biệt, phù hợp.

Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre - Ảnh 4Thủ tướng đề nghị nhà trường quan tâm hơn nữa tới công tác bảo đảm vệ sinh, môi trường, trang thiết bị dạy học, giáo trình..., nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, chăm sóc tốt nhất cho các bạn cả về vật chất và tinh thần

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và tỉnh Bến Tre tiếp tục phát huy tinh thần “đồng khởi”, đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hết sức quan tâm công tác an sinh xã hội, trong đó có chăm sóc cho người khuyết tật; quan tâm, nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, tạo môi trường tốt nhất cho các bạn học tập, phát triển.

Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre - Ảnh 5Thủ tướng trò chuyện, động viên các bạn học sinh đang học tập tại trường

Thủ tướng cũng đề nghị nhà trường quan tâm hơn nữa tới công tác bảo đảm vệ sinh, môi trường, trang thiết bị dạy học, giáo trình..., nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, chăm sóc tốt nhất cho các bạn cả về vật chất và tinh thần.

Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre - Ảnh 6Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng trường

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiến hành tổng kết, đánh giá các mô hình tương tự trên cả nước, đúc rút các kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình hay, nâng cao hơn nữa chất lượng các trường chăm sóc, nuôi dạy trẻ em khuyết tật, để có thể chăm sóc nhiều hơn nữa các bạn nhỏ khuyết tật, tiếp nhận được cả các bạn ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…, khuyến khích, tạo động lực, truyền cảm hứng để người khuyết tật nỗ lực, cố gắng vươn lên.

Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre - Ảnh 7Đại diện Ngân hàng Agribank ủng hộ trường

Nhắc tới những tấm gương sáng như thầy Nguyễn Ngọc Ký và những học sinh của nhà trường đã trở thành PGS, TS, Thủ tướng mong các bạn học sinh khuyết tật luôn tự tin, phát huy cao nhất khả năng của mình, cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, nỗ lực vượt qua những nghịch cảnh, khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

(theo VGP)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng thăm, tặng quà ngôi trường đặc biệt tại Bến Tre tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.