Thú vị! Fan bự của BlackPink thành thủ khoa khối D với 29,15 điểm, ước mơ màu áo xanh cống hiến cho đất nước

Thu Trà
Thành tích thi cử của nữ sinh này đang được share rần rần trên mạng xã hội.

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thủ khoa các khối thi đã dần "lộ diện" mới mức điểm khủng. Trong đó có nữ sinh Bùi Thị Ngọc Quỳnh đến từ Kon Tum. Cô bạn là thủ khoa khối D toàn quốc với tổng điểm là 29,15 với Toán 9,4; Ngữ văn 9,75 và Tiếng Anh 10. 2 á khoa theo sau cô nàng đạt 29,1 điểm đều đến từ Hà Nội.

Được biết, Ngọc Quỳnh là học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum. Sau khi đạt được thành tích ấn tượng, 10X cho biết mình rất vui và bất ngờ. "Mình như đang ở trong mơ vì kết quả đó nằm ngoài sức tưởng tượng của mình", nữ sinh chia sẻ.

Thú vị! Fan bự của BlackPink thành thủ khoa khối D với 29,15 điểm, ước mơ màu áo xanh cống hiến cho đất nước - Ảnh 1
Thủ khoa khối D - Bùi Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh cho biết, trong 3 bài thi, 10X thăng hoa và cảm thấy tự hào nhất về bài thi Ngữ văn. Cô nàng tâm sự: "Với bài Nghị luận văn học, mình chủ yếu tập trung vào phần nội dung và nghệ thuật, có nghĩa là đảm bảo được tất cả các ý chính và yêu cầu của đề bài. Cùng với đó, mình có thêm một chút sự liên hệ, so sánh với các bài văn, tác phẩm khác để cho bài làm của mình thêm sinh động hơn!"

Dù là một học sinh chuyên Văn nhưng kết quả thủ khoa khối D cho thấy cô nàng không hề học lệch và vẫn có học lực ổn định ở các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán. Nói về điều này, Ngọc Quỳnh chia sẻ: "Mặc dù là học sinh chuyên Văn nhưng mình lại có sự yêu thích với môn Toán. Từ trước đến giờ điểm số môn Toán của mình khá là ổn, tuy gặp khó khăn ở các bài vận dụng cao nhưng mình nắm rất chắc các kiến thức cơ bản bình thường!"

Thú vị! Fan bự của BlackPink thành thủ khoa khối D với 29,15 điểm, ước mơ màu áo xanh cống hiến cho đất nước - Ảnh 3
Nữ sinh khiêm tốn cho rằng điểm số của mình đến từ sự tập trung và cố gắng.

Ngoài 3 môn khối D, điểm các môn còn lại của cô nàng cũng rất khả quan, trong đó Sử 6.5, Địa lý 8.75 và GDCD 9.75. Để có được thành tích này cô nàng đã phân bố thời gian ôn tập trong suốt thời gian qua cho các môn đều như nhau mà không quá tập trung vào một môn học nào. Bằng chứng cụ thể hơn là điểm trung bình năm lớp 10 của Ngọc Quỳnh đạt 9.0, 2 năm tiếp theo đều đạt 9.3.

Bật mí thêm từ nữ sinh này, cô nàng là một fan "bự" của 2 nhóm nhạc Kpop đình đám là BLACKPINK và GOT7, ngoài ra cô cũng dành hâm mộ cho nữ ca sĩ Billie Eilish.

Với kết học tập tốt, vốn tiếng Anh thành thạo, Ngọc Quỳnh  không có ý định đi du học. Nữ sinh muốn được học ở môi trường trong nước, tự tin nộp hồ sơ vào ĐH An ninh Nhân dân để theo đuổi ước mơ làm công an của mình. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác