Thú vị lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới ở Hàn Quốc 1

Thú vị lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới ở Hàn Quốc 2

Lễ hội tắm bùn Boryeong được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc, bắt đầu từ năm 1998. Năm nay, lễ hội diễn ra vào trung tuần tháng 7. Những người tham gia lễ hội do hiếu kỳ hoặc muốn trải nghiệm việc sử dụng bùn khoáng tốt cho da của mình. Bùn ở bãi biển Daecheon được đánh giá là giàu khoáng chất, được sử dụng như một loại mỹ phẩm đặc biệt.

Tổng Cục du lịch Hàn Quốc dẫn số liệu cho hay, có tới 6 triệu lượt người tham gia lễ hội tắm bùn Boryeong  vào cùng kỳ năm ngoái. Ngoài hoạt động chính là tắm bùn, ban tổ chức lễ hội còn có thêm các hoạt động như: biểu diễn âm nhạc, bắn pháo hoa, các trò chơi... để thu hút khách du lịch.

Được biết, giá vé cho mỗi khách tham gia lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới này vào khoảng 9 USD/người lớn, riêng học sinh, sinh viên khoảng 7 USD. Ngoài ra, đoàn đi đông hoặc theo gia đình sẽ được ưu đãi khoảng 10%.

Để tới bãi biển Deacheon, du khách có thể di chuyển dễ dàng bằng xe buýt tốc hành từ thủ đô Seoul với tần suất khá dày khoảng 10 phút/chuyến. Ngoài ra, du khách có thể di chuyển bằng tàu hoả tới ga Daecheon.

Một số hình ảnh trong lễ hội tắm bùn Boryeong:

Thú vị lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới ở Hàn Quốc 3

Thú vị lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới ở Hàn Quốc 4

Thú vị lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới ở Hàn Quốc 5

Thú vị lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới ở Hàn Quốc 6

Rất nhiều du khách nước ngoài háo hức tham gia lễ hội tắm bùn Boryeong

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Visit Korea