Đó là một trong những viên kẹo mang ý nghĩa niềm vui và hạnh phúc có trong “Hũ kẹo yêu thương” đang được nhiều giáo viên áp dụng. Theo đó, trong lớp học giáo viên sẽ để một hũ kẹo, học sinh cũng có thể chuẩn bị những chiếc kẹo để có thể lấy ra - bỏ vào hũ, chia sẻ những yêu thương và hạnh phúc.

Trong lời dẫn, có một số gợi ý dành cho học sinh như:

Nếu em thấy thầy cô dạy thật hay, dễ hiểu, hãy mời thầy cô viên kẹo như một lời cảm ơn và mong thầy cô có một ngày hạnh phúc.

Nếu bản thân em mệt mỏi, gặp chuyện không vui, cảm thấy cần động lực em hãy cứ lấy kẹo vào ăn. Em sẽ thấy những khó khăn, mệt mỏi ngọt ngào hơn một chút. Vì ai mà không có ngày nào đó thật tồi tệ.

Và đặc biệt, em cũng có thể làm đầy chiếc bình hạnh phúc. Em hãy bỏ kẹo vào hũ lúc nào đó em cảm thấy hạnh phúc và muốn được chia sẻ để niềm hạnh phúc không bao giờ vơi cạn.

Ngoài ra, các giáo viên cũng gợi ý cho học sinh đưa ra thêm những tình huống lấy kẹo ra - bỏ kẹo vào hũ tùy vào quan điểm về hạnh phúc, niềm vui của mình.

Khi ý tưởng này được chia sẻ trên mạng xã hội, trên các diễn đàn về giáo dục, nhiều giáo viên hết sức bất ngờ và thích thú về ý nghĩa, giá trị nhân văn của hũ kẹo yêu thương. Một số giáo viên chia sẻ, họ sẽ áp dụng ý tưởng này vào lớp học của mình để nhân rộng yêu thương, sẻ chia, đầy lùi những tiêu cực, mệt mỏi cho thầy và trò. Qua đó, giúp cho môi trường học đường, quan hệ thầy trò trở nên thân thiện, ấm áp hơn.

Hũ kẹo ngọt ngào, yêu thương đầy nhân văn đang được giáo viên khắp nơi chia sẻ và áp dụng

Cô Đỗ Thị Thanh Phương, một giáo viên cho hay, vô tình thấy mọi người chia sẻ ý tưởng này mà cô vui mừng vô cùng. Mới đây, cô vừa xử lý nội bộ học sinh lục đục, phân tích đã xong, các em đã nhận khuyết điểm nhưng cô cảm giác như các em vẫn chưa thật sự thoải mái. Đọc về hũ kẹo, cô nói mình sẽ áp dụng để cùng giải tỏa khúc mắc cho các em.

Cô Thanh Huyền, giáo viên ở bậc tiểu học ở cũng cho hay, thấy mọi người chia sẻ thôi mà cô cảm giác như mình được thò tay nhận lấy một viên kẹo ngọt ngào bởi lòng yêu thương.

“Tôi sẽ làm theo ý tưởng này, cố gắng biến từng câu chữ trong lời dẫn thành hình ảnh cho các bé lớp 1 của mình hiểu. Hy vọng, mình cũng sẽ có một thế hệ học sinh biết sống tràn ngập tình yêu”, cô Huyền bộc bạch và cũng muốn gửi lời cảm ơn đến người đã nghĩ ra ý tưởng này.

Một giáo viên khác ở TPHCM cũng bày tỏ, cô đã nghẹn ngào đến chảy nước mắt khi đọc lời dẫn, ý nghĩa của hũ kẹo yêu thương. Hóa ra, để dạy học trò biết cách thể hiện yêu thương, chia sẻ những hạnh phúc không phải là điều gì quá khó… Mà chỉ vì trong vòng quay áp lực của cuộc sống, chính thầy cô đã bỏ quên việc hiểu mình và hiểu học sinh.

Theo Dân trí