Thưởng thức bánh mì thịt nướng ngon nhất thế giới tại Sài Gòn

ctv04
Từng được tạp chí Condé Nast Traveler của Mỹ bình chọn là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, xe hàng có tên bánh mì 37 được nhiều du khách trong, ngoài nước tìm đến.

Từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, món bánh mì thịt nướng của xe bánh mì 37 Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) thu hút thực khách với vị ngon của những miếng thịt nướng được tẩm ướp vừa miệng, nướng vừa chín tới để giữ nguyên độ mềm, cùng nước sốt ớt cay xé đậm đà.

Khác với các loại bánh mì quen thuộc ở Sài Gòn với nhân patê, ruốc, giò, chả, xúc xích..., bánh mì ở đây chỉ phục vụ duy nhất nhân thịt viên nướng.

Thịt viên nướng được chế biến từ thịt heo băm nhuyễn, trộn gia vị rồi ướp với một loại sốt theo công thức của chủ quán, rồi viên lại cho lên vỉ nướng.

Viên thịt nướng vàng ươm, thơm phức, ăn rất ngậy mà không bị ngấy mỡ. Chỉ cần đi ngang qua đây, thực khách đã nhanh chóng bị quyến rũ bởi hương thơm hấp dẫn bay ra từ vỉ thịt nướng. Ảnh:Saigon-online.

Một ổ bánh mì có các loại dưa chua, dưa leo, hành ngò, với 5 viên thịt nướng cùng nước sốt đậm đà.

Chả được nướng luôn tay nhưng vẫn không kịp để phục vụ thực khách. Vào giờ cao điểm đi qua quán, bạn sẽ dễ dàng gặp hàng người dài cả khách Tây và ta đứng xếp hàng đợi đến lượt.

Một chiếc bánh mì chỉ có giá 18.000. Quán bán từ 17h cho đến khi hết thịt. Bạn nên đến sớm, xếp hàng để không phải chờ đợi lâu, hoặc hết hàng. Ảnh:Saigon-online.

 

Xe bánh mì nhỏ nằm khuất trong con hẻm 39 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM). Ảnh: Chụp màn hình.

Theo Zing

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thưởng thức bánh mì thịt nướng ngon nhất thế giới tại Sài Gòn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...