Chỉ mới đây thôi, chúng mình đã giới thiệu đến các bạn một món ăn nhanh đầy sáng tạo khiến giới trẻ không thể không bận tâm của nhà hàng Chick’n Cone (New York) trong bài viết: Ốc quế topping thịt gà - món ăn đầy sáng tạo khiến giới trẻ không thể không bận tâm. Với ý tưởng mang đến nhiều sự tiện lợi cho khách hàng, những chiếc ốc quế với phần topping đầy ụ thịt gà đẫm sốt đã khiến không ít người tò mò và thích thú khi nó mới xuất hiện.

Thưởng thức món ốc quế gà rán ngay giữa lòng Thủ đô 1

Và thật không ngờ, ở Hà Nội đã có nơi nhanh chóng "bắt sóng" kịp thời món ăn này rồi. Điều tuyệt vời hơn, ngoài phiên bản ốc quế thịt gà thì nơi này còn có cả ốc quế mì ống cũng mới lạ và độc đáo không kém nữa nhé!

Theo chị chủ hàng chia sẻ thì vốn dĩ món này có nguồn gốc từ Mỹ, trong một lần sang đó chơi thì chị đã bắt gặp những chiếc ốc quế với phần topping thịt gà ngập tràn trên tay của người dân nơi đây. Vừa chỉ mới nhìn lần đầu thoáng qua đã khiến cho chị cảm thấy món này rất hay và tiện lợi. Đó cũng là lý do vì sao mà chị quyết định đưa món này vào menu của quán ăn nhà chị.

Thưởng thức món ốc quế gà rán ngay giữa lòng Thủ đô 2

Ngoài việc biến ý tưởng từ món ăn gốc bên Mỹ về đến Việt Nam thành hiện thực thì việc sáng tạo thêm một món ăn nữa đi kèm cũng là điểm đáng chú ý. Không chỉ được thưởng thức những miếng gà phủ đẫm sốt bên trong bánh quế mà giờ đây chúng ta còn có thể ăn cả mì ống ngay trong bánh quế nữa nhé.

Chicken Cone thì bạn có thể hình dung là phần thịt gà được cắt nhỏ sẵn, tẩm ướp qua một số gia vị, sau đó sẽ lăn qua bột rồi chiên giòn lên. Tiếp đó, những miếng gà nóng hổi ráo dầu sẽ được lăn đều qua các loại sốt đặc trưng. Không phải là bạn rưới sốt lên theo cách ăn thông thường mà sốt sẽ được trộn đều sẵn với gà trước, còn việc của bạn chỉ là thưởng thức chúng ngay và luôn thôi. Bạn có thể lựa chọn giữa 4 loại sốt phủ thịt gà là: sốt cay Hàn Quốc, sốt BBQ truyền thống, sốt creamcheese và sốt creamcheese cay.

Thưởng thức món ốc quế gà rán ngay giữa lòng Thủ đô 3

Phần ốc quế cũng là do quán tự tay làm hết nhưng sẽ làm trước giới hạn một số lượng trong ngày để sao cho khi đến tay khách hàng vẫn giữ được độ giòn và thơm của vỏ bánh. Để thưởng thức những miếng gà mà không làm bẩn tay thì quán đều đưa kèm que xiên nên khách có thể vừa cầm - vừa đi - vừa ăn. Ngoài ra, nếu bạn ăn ngay tại quán thì cũng có cả phần đế dựng bánh mang ra để bạn đặt những chiếc ốc quế này lên và thưởng thức.

Theo Trí thức trẻ