Ngày hội Maska 2021 có sự tham gia của nhiều trường THPT top đầu của Hà Nội tham gia. Buổi gặp gỡ thân mật quy tụ gần 100 diễn giả gồm các Thủ khoa, Á khoa và học sinh đỗ cao của các trường chuyên trên địa bàn thành phố, các chuyên gia tâm lý, sức khỏe cùng giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cho các sĩ tử sắp bước vào kì thi chuyển cấp.

Ngày hội “MASKA 2021: SOLARMONIA” 
Ngày hội “MASKA 2021: SOLARMONIA” 

Bạn Phan Châu Anh tâm sự về những khó khăn gặp phải trong thời điểm kì thi cận kề: “Đó là việc sắp xếp thời gian, việc làm bài và học môn Toán.  Bản thân tớ thấy rằng Toán có rất nhiều mảng khác nhau đi kèm với nhiều dạng bài riêng biệt, nên tớ gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ phương pháp giải cho từng dạng bài. Thế nhưng sau khi gặp gỡ và được các anh chị tận tình giúp đỡ về cách đối phó với từng dạng bài cụ thể, cách phân bố thời gian để cho các phần khác nhau trong đề, tớ đã cảm thấy tự tin hơn trong thời gian ôn tập sắp tới.”

Các bạn học sinh được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị 'tiền bối'
Các bạn học sinh được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị 'tiền bối'

Đến với ngày hội các bạn học sinh và phụ huynh còn được giới thiệu và tham khảo những đầu sách hay, nổi tiếng, cũng như một số tài liệu, vở ghi chép mà chính các diễn giả đã dùng trong quá trình ôn thi.

Và còn được tham khảo các phương pháp học tập, vở ghi chép của các thủ khoa năm trước.
Và còn được tham khảo các phương pháp học tập, vở ghi chép của các thủ khoa năm trước.

Khách mời được đặc biệt chú ý là bạn Nguyễn Đức Hiệp, thủ khoa chuyên Tin THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, đồng thời đỗ 6 chuyên, Hiệp chia sẻ: “Với các môn điều kiện, các bạn nên lưu ý với mỗi môn về cách học, chẳng hạn bạn có thể ghi nhớ những lỗi sai mình mắc phải để tránh lặp lại, cũng như nên dành một tình cảm nhất định cho môn học đó để việc tiếp thu kiến thức thêm dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi các phương pháp học, ghi nhớ khác nhau, ví dụ như ghi chép hoặc sơ đồ tư duy v.v…”

Các phòng tư vấn hết sức tận tình.
Các phòng tư vấn hết sức tận tình.

Ngoài ra các phòng tư vấn tại MASKA 2021 còn có rất nhiều trò chơi kết nối, bài tập nâng cao sức khỏe, chia sẻ về mặt tâm lý từ các chuyên gia. Nhờ đó mà các bạn học sinh có thể mở lòng hơn với cha mẹ, giãi bày những cảm xúc của mình trong suốt quãng thời gian ôn tập đầy áp lực. Cũng chính vì điều này Ngày hội MASKA 2021 trở nên gần gũi, thân mật hơn.

Buổi chia sẻ rất gần gũi và thân mật.
Buổi chia sẻ rất gần gũi và thân mật.

Thông qua sự kiện lần này, BTC MASKA 2021 hi vọng có thể giúp đỡ các bạn học sinh tích lũy được những hành trang hữu ích để bước vào kì thi "cá chép vượt vũ môn" đầy cam go sắp tới với tâm thế tự tin và thoải mái nhất.