Tin GD hôm nay - 16 địa phương tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp do F0 tăng cao

An Hảo
Tin GD hôm nay – Do dịch bệnh tại nhiều địa phương diễn biến phức tạp, số ca F0 là HS và GV ngày càng gia tăng nên nhiều tỉnh thành đã cho HS dừng học trực tiếp

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết tâm mở cửa trường học đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, do số ca F0 đang ngày càng tăng cao, đặc biệt trong đó có cả giáo viên và học sinh. Do đó, nhiều địa phương đã điều chỉnh kế hoạch dạy học, cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang hình thức trực tuyến. 

Tin GD hôm nay - 16 địa phương tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp do F0 tăng cao - Ảnh 1

Danh sách các tỉnh, thành đã điều chỉnh lịch học trong tuần qua vì ảnh hưởng của dịch bệnh:

1. Lào Cai: Tạm dừng đến trường với tất cả các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDNN - GDTX trên địa bàn TP. Lào Cai từ ngày 19/2 đến khi có thông báo mới.

2. Tuyên Quang: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sơn Dương, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang cho trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

3. Vĩnh Phúc: Học sinh các trường Tiểu học, THCS chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 21/2 (thứ 2) cho đến khi có thông báo mới.

4. Hưng Yên: Tạm dừng đến trường đối với trẻ Mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 được học trực tuyến, thực hiện từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

5. Đắk Lắk: Tại TP. Buôn Mê Thuột, các trường Mầm non, nhóm trẻ tư thục sẽ tạm dừng dạy học, chăm sóc trực tiếp; học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ học trực tuyến theo kế hoạch của từng nhà trường. Thời gian thực hiện, kể từ ngày 21/2/2022 đến khi có thông báo mới.

6. Hà Nội: Hà Nội điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh tiểu học và lớp 6 của 12 quận nội thành. Theo đó, học sinh sẽ không đi học từ ngày 21/2 như thông báo trước đó, mà lùi sang một thời điểm thích hợp.

7. Phú Thọ: Tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở từ ngày 21/02/2022 cho đến khi có thông báo mới.

8. Quảng Ninh: Tạm thời cho trẻ em nghỉ học từ ngày 21/2 đến hết ngày 25/2 để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và phòng chống rét đậm, rét hại. Khối Tiểu học sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh để Hiệu trưởng xem xét và quyết định tạm thời cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang học trực tuyến từ ngày 21/2 đến hết ngày 25/2.

Tin GD hôm nay - 16 địa phương tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp do F0 tăng cao - Ảnh 1

9. Đắk Nông: Ngày 21/2, toàn bộ các cơ sở giáo dục thuộc hai cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tạm ngưng dạy học trực tiếp để phòng, chống dịch COVID-19.

10. Cao Bằng: Học sinh các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh Tiểu học học trực tuyến.

11. Hà Nam: Thống nhất phương án cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và học sinh lớp 6 nghỉ học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến trong thời gian 2 tuần, từ 22/2.

12. Đà Nẵng: Cấp Mầm non chỉ mới tổ chức cho trẻ tại 2 quận Thanh Khê và Sơn Trà đi học.

13. Bạc Liêu: Trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21/2, trẻ dưới 5 tuổi tổ chức từ ngày 28/2.

14. An Giang: Chưa cho trẻ Mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 đi học lại.

15. Phú Yên: Chưa cho trẻ Mầm non đi học lại.

16. Lâm Đồng: Toàn bộ trẻ Mầm non tại TP. Đà Lạt tạm dừng đến trường. Đồng thời, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 15/16 xã phường thuộc TP Đà Lạt (trừ xã Trạm Hành) chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Danh sách các tỉnh, thành điều chỉnh lịch học, cho học sinh nghỉ học trực tiếp vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - 16 địa phương tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp do F0 tăng cao tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác