Tin GD hôm nay – Những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của ĐH Kinh tế Đà Nẵng

An Hảo
Tin GD hôm nay – Tuyển sinh 2022, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng sẽ áp dụng 5 phương thức tuyển sinh, trong đó có sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trong kỳ tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2022, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng sẽ sử dụng các phương thức xét tuyển như sau:

Tin GD hôm nay – Những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của ĐH kinh tế Đà Nẵng - Ảnh 1

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Phương thức này gồm 1 nhóm đối tượng là thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế bậc trung học phổ thông và những thí sinh đủ điều kiện khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ tiêu không giới hạn, nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ.

Phương thức này gồm 4 nhóm đối tượng được xét tuyển ưu tiên theo thứ tự gồm:

- Nhóm 1 là những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, đã tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam. 

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm này là xét tuyển ưu tiên lần lượt theo thứ tự thí sinh tham gia thi năm, quý, tháng, tuần.

- Nhóm 2 là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đạt giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (Chương trình dành cho học sinh lớp 12).

Trường hợp các tỉnh có tổ chức kỳ thi học sinh giỏi riêng cho các khối lớp trung học phổ thông khác nhau, nhà trường chỉ sử dụng kết quả của kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông tổ chức cho khối lớp cao nhất.

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm này là xét tuyển ưu tiên theo thứ tự thí sinh đạt (1) Giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, (2) giải nhất, (3) giải nhì, (4) giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

- Nhóm 3 là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 điểm trở lên trong thời hạn 2 năm (đến ngày kết thúc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) và có tổng điểm xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên với tổng điểm xét tuyển là tổng điểm môn Toán và một môn khác trong các môn Vật lý, Hóa học, Ngữ văn cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm này là xét tuyển ưu tiên theo mức điểm IELTS hoặc TOEFL iBT. Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm IELTS hoặc TOEFL iBT nhưng vượt chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố, nhà trường xét tuyển ưu tiên lần lượt từ cao xuống thấp theo tổng điểm xét tuyển.

Tin GD hôm nay – Những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của ĐH kinh tế Đà Nẵng - Ảnh 1

- Nhóm 4 là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 có kết quả xếp loại học lực giỏi các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của năm lớp 12

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm này là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 có kết quả xếp loại học lực giỏi các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của năm lớp 12.

Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng thỏa điều kiện nhưng vượt chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố, nhà trường xét tuyển ưu tiên từ cao xuống thấp theo tổng điểm xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông (học bạ) của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức này gồm 1 nhóm đối tượng là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và có tổng điểm xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông (học bạ) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) từ 18 điểm trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm này là xét tuyển ưu tiên lần lượt từ cao xuống thấp theo tổng điểm xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông (học bạ) của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương thức này gồm 1 nhóm đối tượng là thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) từ 720 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển (ĐXT) = Điểm bài thi ĐGNL của ĐHQG TP HCM năm 2022 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm này là xét tuyển ưu tiên theo mức từ cao xuống của điểm xét tuyển.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Phương thức này gồm nhóm đối tượng là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 để dự tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm này là xét tuyển ưu tiên theo theo mức từ cao xuống thấp tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Chỉ tiêu cụ thể cho từng phương thức xét tuyển như sau:

Tin GD hôm nay – Những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của ĐH kinh tế Đà Nẵng - Ảnh 1
Tin GD hôm nay – Những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của ĐH kinh tế Đà Nẵng - Ảnh 1
Tin GD hôm nay – Những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của ĐH kinh tế Đà Nẵng - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay – Những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của ĐH Kinh tế Đà Nẵng tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác