Theo tin giáo dục hôm nay, từ ngày 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian là 10 ngày. Đối với những trường hợp thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Theo quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT thì chỉ những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng. Còn các thí sinh đã đăng ký bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng. 

Tin giáo dục hôm nay 12/7: Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021 THPT 1

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021 THP

Để thay đổi nguyện vọng các thí sinh thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản do Bộ GD&ĐT cấp trước đó, khi đăng ký dư thi THPT.

Bước 2: Nhấn chuột vào thanh Menu và chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.

Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ hiển thị thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó thì nhấn vào mục Chỉnh sửa nguyện vọng để thay đổi nguyện vọng mong muốn.

Bước 4: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng và lần lượt lựa chọn: Trường, ngành, tổ hợp môn.

Bước 5: Sau khi nhập thông tin thay đổi nguyện vọng, thí sinh nhấn vào mục lưu thông tin để cập nhật nguyện vọng đã thay đổi.

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại, hãy nhập chính xác mã được gửi. Cuối cùng, thí sinh nhấn vào mục Xác nhận đăng ký.

Bước 7: Hệ thống sẽ bắt buộc thí sinh xác nhận thêm một lần nữa. Nhấn vào OK để xác nhận, nếu muốn hủy bỏ thì nhấn vào Cancel.