Theo tin giáo dục hôm nay được biết, từ ngày 10/7, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã huy động 95 cán bộ, giáo viên tham gia chấm bài thi tự luận. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh Sơn La có 11.310 bài thi tự luận (môn Ngữ văn) và 32.934 bài thi trắc nghiệm.

Nhằm đảm bảo cho công tác chấm thi đạt yêu cầu, chính xác và khách quan, công bằng. Hội đồng thi tốt nghiệp của tỉnh đã thành lập các ban gồm: Thư ký, làm phách, chấm thi trắc nghiệm và chấm thi tự luận.

Tỉnh Sơn La dự kiến sẽ hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 24/7

Ngoài ra, tỉnh Sơn La cũng chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác chấm thi như: Phòng làm việc, thanh tra, ban thư ký, phòng chấm.

Tin giáo dục hôm nay, tại các phòng chứa bài thi, chấm thi trắc nghiệm, chấm thi tự luận, phòng làm việc của Ban Thư ký đều lắp camera giám sát ghi hình, có lưu điện đảm bảo hoạt động 24 giờ/ngày kể cả khi mất điện. UBND tỉnh cũng chuẩn bị phòng làm việc cho nhân viên y tế; chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ, làm việc cho lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ…

Bên cạnh đó, các giải pháp an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được triển khai một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng tiêu chí 5K. Tại khu vực chấm thi đều được tiến hành phun khử khuẩn, đảm bảo các yêu cầu về thực hiện quy định trong phòng chống dịch bệnh.

Tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng đặt quyết tâm trong việc chấm thi phải đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng; nghiêm túc tuân thủ các quy định. Tất cả các khâu, các bộ phận cần có sự phối hợp đồng bộ và chặt chẽ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với mục tiêu không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong quá trình chấm thi.

Theo dự kiến, đến ngày 24/7, tỉnh Sơn La sẽ hoàn thành việc chấm thi, ghép điểm, lên điểm và gửi về Bộ GD&ĐT theo đúng quy định.