Theo tin tức giáo dục hôm nay, trong số gần 800 giáo viên được huy động để thực hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, chiếm nhiều nhất là giáo viên chấm bài thi tự luận với hơn 532 người. Số giáo viên chấm bài thi trắc nghiệm khách quan là 53 người. Số còn lại là làm công tác làm phách, giám sát và bảo đảm công tác chấm thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội còn điều động thêm 30 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi, bao gồm cả thanh tra chấm thi tự luận, trắc nghiệm, làm phách… Các giáo viên làm công tác chấm thi đều được xét nghiệm covid-19 trước khi nhận nhiệm vụ.

Tin giáo dục hôm nay 13/NÓNG: Chấm thi tốt nghiệp THPT, Hà Nội huy động gần 800 giáo viên 1

Sở GD&ĐT Hà Nội huy động gần 800 giáo viên thực hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo tin tức giáo dục hôm nay được biết, tại các khu vực chấm thi đều được chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh, an toàn theo quy chế thi và đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Có đủ các phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương cần phải thực hiện chặt chẽ, và nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm. Phải đảm bảo theo đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, tại các phòng chấm thi phải có có camera giám sát 24/24 giờ.

Tin tức giáo dục hôm nay, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và các đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở 63 Hội đồng thi trên cả nước để tăng cường tính nghiêm minh trong quá trình chấm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 phải tổ chức làm 2 đợt do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Trong đó đợt 1 đã diễn ra khá thành công và suôn sẻ. Hiện tại các hội đồng thi đã tiến hành làm phách và thực hiện công tác chấm thi cho kịp kế hoạch công bố điểm thi dự kiến vào cuối tháng 7.