Tin giáo dục hôm nay 14/7 Hà Nội: Đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con phụ huynh cần lưu ý điều gì?

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 14/7 Hiện tại đang là thời điểm các trường bắt đầu công tác tuyển sinh cho năm học mới 2021, phụ huynh có con vào đầu cấp cần nằm được một số vấn đề sau:

Theo tin giáo dục hôm nay, kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, học sinh lớp 1, lớp 6 cho năm học 2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội đã bắt đầu từ ngày 12/7

Năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn giữ nguyên hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến thông qua Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn (thời gian từ ngày 12 đến hết ngày 20/7) và hình thức tuyển sinh trực tiếp (từ ngày 23 đến hết ngày 28/7). Cụ thể là:

  • Từ ngày 12 - 14/7 đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1. 

  • Từ ngày 15 - 17/7 đăng ký tuyển sinh cho trẻ 5 tuổi vào mầm non. 

  • Từ ngày 18 - 20/7 đăng ký trực tuyến vào lớp 6.

Theo tin GD&ĐT được biết, năm học 2021 - 2022, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường học trên địa bàn Hà Nội là khoảng 158.000 trẻ mẫu giáo 5 tuổi; 159.000 học sinh lớp 1 và 131.000 học sinh lớp 6.

Đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con phụ huynh cần lưu ý những vấn đề quan trọng

Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Phạm Văn Đại cho biết: Với quy mô 2.800 trường ở cả 3 cấp học từ mầm non đến THCS, ngành giáo dục thành phố về cơ bản có thể đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho các em trong độ tuổi đến trường, tình trạng quá tải chỉ xảy ra ở một vài bộ phận nhỏ.

Tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các phòng GD&ĐT tham mưu với chính quyền địa phương tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng thêm trường, phòng học. Đặc biệt cần ưu tiên những nơi có khu công nghiệp, và nơi tập trung đông dân cư.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT thành phố cũng đề nghị các đơn vị cần kiểm tra, và quản lý chặt chẽ việc thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Hạn chế đến mức thấp nhất việc tuyển sinh trái tuyến, đồng thời tránh tình trạng trường tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu quy định, lại có trường không tuyển đủ chỉ tiêu, gây lãng phí tài nguyên và khiến người dân bức xúc. 

Tin giáo dục hôm nay, mục tiêu giáo dục của thành phố Hà Nội là bảo đảm phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, 100% trẻ 6 tuổi đủ điều kiện vào lớp 1, 100% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học vào lớp 6.

Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Phạm Văn Đại cho biết thêm: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tuyển sinh vào lớp 6 đối với những trường hợp học sinh chưa hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD&ĐT sẽ xin ý kiến của UBND thành phố để có những hướng dẫn cụ thể trên tinh thần bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, vào hồi cuối tháng 6 vừa qua, Sở GD&ĐT đã thực hiện mở cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến đầu cấp 2 lần để phụ huynh có thể làm quen với hình thức đăng ký này đảm bảo việc cung cấp các thông tin đăng ký cho con em mình được chính xác và kịp thời.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác