Tin giáo dục hôm nay 14/7: Tuyển sinh đầu cấp, các trường tại Hà Nội không tổ chức thi riêng

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 14/7: Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về công tác tuyển sinh năm học 2021, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp và nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, UBND thành phố yêu cầu các trường không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng trong thời gian này.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình dịch diễn biến có nhiều phức tạp. Theo đó, Sở yêu cầu các trường, các cơ sở giáo dục triển khai tổ chức công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021 thông qua hình thức trực tuyến. Đồng thời tích cực công tác hỗ trợ cha mẹ học sinh có con vào học tại các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 bằng các hình thức phù hợp như qua điện thoại, cổng điện tử, email,... để hạn chế tập trung đông người. 

Đặc biệt, trong thời gian này, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng, không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tập trung đông người. 

Tuyển sinh đầu cấp, các trường tại Hà Nội không tổ chức thi riêng

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa điểm chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và chấm phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, năm 2021. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Ban Chấm thi, Ban Phúc khảo không tiếp xúc với người ngoài gia đình. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, ... phải báo ngay với lãnh đạo Ban Chấm thi, Ban Phúc khảo và cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh và nhập học của học sinh năm học 2021-2022, các trường cần tích cực chủ động rà soát các đối tượng giáo viên, học sinh, nhân viên trường học có lịch sử đi lại từ vùng dịch về thành phố cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực qua ứng dụng Bluzone, và Website https://tokhaiyte.vn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác