Tin giáo dục hôm nay 15.7 NÓNG: Thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2 năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/8

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 15.7: Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2 sẽ tổ chức cho các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 không tham gia đợt 1 được. Kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7/8 tại 42 địa phương có thí sinh đăng ký.

Theo tin giáo dục hôm nay, vào ngày 14/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các Sở GD&ĐT tại các tỉnh có thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2021.

Tin giáo dục hôm nay được biết, hiện có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Các em có nguyện vọng tham gia thi đợt 2. Hầu hết các thí sinh dự thi đợt này đều thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang cư trú trên địa bàn thuộc khu vực cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Trong đó, An Giang là tỉnh có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 nhiều nhất, sau đó là Đồng Tháp, Bình Định, và TP.HCM.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất từ các Sở GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra vào hai ngày 6 và 7/8 tới đây. Thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào chiều 5/8.

Theo tin giáo dục hôm nay, đối với thí sinh thuộc diện F0 sẽ được phép đặc cách xét tốt nghiệp THPT ở đợt 1. Tuy nhiên, nếu các em có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 để được xét tuyển đại học thì vẫn có thể tham gia. Và để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 thì các thí sinh này cần làm đơn xin hủy quyền lợi được đặc cách.    

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2 năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/8

Theo đó, mỗi Sở GD&ĐT tại địa phương có thí sinh thi đợt 2 sẽ thành lập một hội đồng thi. Bộ GD&ĐT đồng ý cho việc tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể là, tại các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít thì có thể gửi đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở có ít thí sinh đăng ký dự thi và sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về việc tổ chức kỳ thi nhằm đảm bảo an toàn công tác thi và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời các hội đồng thi cũng cần phải thực hiện nghiêm túc các vấn đề tổ chức thi theo quy định và rút kinh nghiệm từ những vụ việc xảy ra ở kỳ thi đợt 1 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị, các Sở cần căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19 và số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương mình, và xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi cho hợp lý.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác