Tại buổi làm việc với các sở, ngành liên quan vào ngày 14/7, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng đã đề nghị giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh học sinh lớp 10 năm học 2021 cho một số trường trên địa bàn.

Theo tin giáo dục hôm nay nhận thấy, sau khi tuyển sinh sơ bộ, qua bước đầu tổng hợp, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình phát hiện có hàng trăm em học sinh học lực khá, giỏi và có kết quả thi tốt, có nguyện vọng chính đáng để được vào học tiếp tại trường trung học phổ thông nhưng không đủ điều kiện trúng tuyển.

Trong khi đó, một số lượng lớn học sinh có kết quả học tập trung bình, điểm thi tuyển thấp thì lại trúng tuyển. Tình trạng nghịch lý và bất cập này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục trung học phổ thông, và ảnh hưởng đến việc thực hiện chủ trương phân luồng giáo dục của Bộ.

Tin giáo dục hôm nay 16/7: Hàng trăm học sinh học lực giỏi, khá… không trúng tuyển lớp 10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nói gì? 1

Hàng trăm học sinh học lực giỏi, khá… không trúng tuyển lớp 10 tại Quảng Bình

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Hồ An Phong cho rằng, công tác tuyển sinh năm nay của tỉnh đã phát sinh vấn đề bất cập, hạn chế cần phải giải quyết và khắc phục. Ông Phong cũng đã yêu cầu các sở ban ngành tại các địa phương cần rà soát lại các phương án tuyển sinh và đưa ra đề xuất cụ thể, không được để bất kỳ trường hợp học sinh nào sau tốt nghiệp THCS phải nghỉ học vì không có trường lớp.

Tin giáo dục hôm nay, việc thực hiện tăng sĩ số lên 45 học sinh/lớp ở một số trường có nhiều thí sinh chưa trúng tuyển là một trong những phương án nhằm giải quyết và tạo điều kiện cho những học sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện phù hợp vào học.

Thầy Đặng Ngọc Tuấn - Giám đốc GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay Sở đang triển khai nghiên cứu phương án nêu trên của tỉnh nhằm đảm bảo mọi quyền lợi cũng như nguyện vọng cho học sinh.