Theo tin giáo dục hôm nay được biết, các trường ở Hà Nội được Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu sẵn sàng chuẩn bị các phương án và điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để đón học sinh trở lại trường khi dịch bệnh Covid-19 ở thành phố được kiểm soát.

Sở GD&ĐT cũng đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề là các nhà trường cần chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 an toàn, bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19. Hệ thống phòng học, bàn ghế, các thiết bị và đồ dùng học tập tại trường cần được vệ sinh, phun khử khuẩn.

Bên cạnh đó các trường cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vật tư y tế như khẩu trang y tế, dung dịch cồn sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, thuốc giảm đau hạ sốt…Ngoài ra các trường cũng cần bố trí và lên phương án thiết kế các buổi học, thời gian tan tầm của các khối lớp để hạn chế tình trạng ùn tắc khu vực gần trường. Thời điểm cho học sinh quay lại trường, phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho con một số đồ dùng cá nhân như khẩu trang y tế, chai đựng nước uống để hạn chế sử dụng chung đồ dùng với nhiều người.

Tin giáo dục hôm nay 16/9: Hà Nội sẵn sàng chuẩn bị các phương án đón học sinh trở lại trường 1

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải kiểm tra cây xanh trong khuôn viên trường và hệ thống cơ sở vật chất để kịp thời phát hiện, sửa chữa nhằm phòng ngừa các nguy cơ gây mất an toàn khi học sinh quay trở lại trường học. Đồng thời có các biện pháp khắc phục, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học.

Ngoài ra, trong giai đoạn đang triển khai hình thức học trực tuyến, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tiếp tục đầu tư xây dựng kho dữ liệu điện tử dùng chung đảm bảo đúng yêu cầu về chuyên môn.

Hiện tại, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cung cấp hệ thống kho học liệu điện tử với hàng nghìn bài giảng elearning đã được thẩm định về nội dung và chất lượng để phục vụ công tác giảng dạy cho giáo viên các cấp học.