Tin giáo dục hôm nay được biết sân chơi Đấu trường Toán học năm nay được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 1 – lớp 9 trên toàn quốc. Các đối tượng học sinh được tham gia tự nguyện và hoàn toàn miễn phí. Để đăng ký tham gia, học sinh cần liên hệ với thầy, cô giáo chủ nhiệm. Các thầy cô sẽ là đầu mối hướng dẫn, phổ biến lịch thi, quy chế thi, và đồng hành trực tiếp cùng với các em.

Hình thức tham gia là học sinh sẽ thi đấu trực tuyến trên nền tảng VioEdu vào khung giờ cố định, theo lịch thi của từng địa phương. 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 17/30 Phòng Giáo dục tại Hà Nội lên kế hoạch triển khai sân chơi Đấu trường Toán học này tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn các quận huyện như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Đông Anh, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai,…Nhiều tỉnh, thành phố khác ở khu vực phía Bắc như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hoà Bình, Lào Cai, Sơn La,….cũng đã lên kế hoạch tổ chức sân chơi này cho học sinh trên địa bàn.

Tin giáo dục hôm nay 18.9: Sân chơi “Đấu trường toán học” 2021-2022 thu hút 70.000 thí sinh đăng ký tham gia 1

Đấu trường Toán học VioEdu được thiết kế cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9

Theo đánh giá của các Sở GD&ĐT, đấu trường Toán học VioEdu là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng áp dụng kiến thức, rèn luyện sự nhanh nhạy cũng như năng lực tự học. Qua mỗi sân chơi như vậy, các em sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho việc tham gia những sân chơi hoặc các lĩnh vực thi đấu quy mô lớn hơn, chinh phục những đỉnh cao thử thách mang tính sáng tạo. 

Đồng thời, việc tổ chức cho học sinh tham gia đấu trường Toán học VioEdu cũng là dịp để các trường có thêm kinh nghiệm tổ chức triển khai việc dạy học trực tuyến môn Toán nói riêng và ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy và quản lý nói chung. Từ đó, đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin như một phương thức học tập phổ biến và tích cực đúng như theo chủ trương của Bộ GD&ĐT.