Tin giáo dục hôm nay 19/7 CHÍNH THỨC: Kon Tum là địa phương đầu tiên trên cả nước hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT xong môn Ngữ văn

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 19/7: Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, đến 11h ngày 18/7 công tác chấm thi tự luận môn Ngữ Văn của tỉnh đã cơ bản hoàn thành. Phổ điểm như mọi năm và kết quả không có gì bất thường.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Kon Tum là một trong những địa phương chấm xong bài thi tự luận môn Ngữ Văn sớm nhất cả nước. Bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết: Phổ điểm môn Ngữ Văn năm nay của thí sinh toàn tỉnh vẫn tương tự như mọi năm, và cũng có những bài thi đạt điểm cao, trên 9 điểm. Theo kế hoạch tỉnh sẽ hoàn thành công tác chấm thi tất cả các môn và công bố điểm thi vào ngày 26/7. 

Tin giáo dục hôm nay, ngoài Kon Tum, hiện nay trên nhiều tỉnh thành khác của cả nước cũng đang hoàn thành nốt các khâu cuối cùng của công tác chấm thi tự luận. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra vào 2 ngày 7-8/7, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Cho đến thời điểm hiện tại, số ca bệnh nhiễm Covid-19 vẫn không ngừng gia tăng nhanh chóng. Công tác chấm thi tại các địa phương cũng hết sức căng thẳng. Các cán bộ làm công tác chấm thi phải đeo khẩu trang, gang tay và ngồi giãn cách đảm bảo an toàn.

Tỉnh Kon Tum là địa phương đầu tiên hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn

Đặc biệt là tại thành phố TP.HCM, hiện đang là tâm dịch lớn nhất cả nước với hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày. Tuy nhiên, hội đồng chấm thi của thành phố vẫn cố gắng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt công tác chấm thi đúng tiến độ theo quy định của bộ GD&ĐT. Đến thời điểm hiện tại, thành phố TP.HCM đã có những bài thi môn ngữ văn đạt điểm tối đa 9,5 điểm.

Tin giáo dục hôm nay được biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 kết thúc, các địa phương có trách nhiệm triển khai công tác chấm thi bảo đảm đúng tiến độ để có thể công bố kết quả các bài thi cho thí sinh vào ngày 26/7.

Chậm nhất đến ngày 28/7 phải hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh. đến ngày 30/7, gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT, đồng thời công bố công khai kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh cả nước. Chậm nhất đến ngày 2/8, thí sinh sẽ được nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác