Tin giáo dục hôm nay 19/7: Học sinh Bắc Ninh chính thức quay trở lại trường học từ hôm nay

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 19/7: Sau gần 3 tháng nghỉ học do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, từ hôm nay học sinh tại Bắc Ninh sẽ quay trở lại trường để hoàn thành nốt chương trình học của năm học 2020 và chuẩn bị cho năm học mới 2021.

Tin giáo dục hôm nay, vào ngày 15/7 vừa qua, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý cho học sinh quay trở lại trường học để ôn tập hoàn thành nốt các chương trình học còn lại của năm học 2020 theo đề nghị của Sở GD&ĐT.

Cụ thể là học sinh tiểu học, học sinh các khối lớp 6,7,8 bậc THCS và học sinh lớp 10,11 sẽ hoàn thành việc kiểm tra đánh giá cuối năm để hoàn thành chương trình học. Riêng học sinh lớp 9 tiếp tục ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021.

Từng là một trong những tâm dịch lớn ở miền Bắc, tỉnh Bắc Ninh đã phải thực hiện đồng thời rất nhiều các biện pháp hữu hiệu để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đến nay, về cơ bản dịch bệnh đã được khống chế, mọi hoạt động đều đã trở tại bình thường, UBND tỉnh đã tính ngay đến phương án cho học sinh trở lại trường học để tiếp tục việc học còn dở dang và gián đoạn do dịch bệnh từ cuối tháng 4 vừa qua.

Học sinh Bắc Ninh chính thức quay trở lại trường học từ hôm nay

Tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT tỉnh cũng yêu cầu các Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, Giám đốc trung tâm GDNN - GDTX trực thuộc huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc tổ chức thực hiện cho học sinh trở lại trường để ôn tập, kiểm tra, đánh giá cuối năm học 2020 -2021.

Các cơ sở giáo dục cần có sự phối hợp chặt chẽ với trung tâm y tế để tiến hành vệ sinh, khử trùng khuẩn khuẩn lớp học, tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên 20% cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Bên cạnh đó, các trường cần bố trí giãn cách vị trí chỗ ngồi của học sinh, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi trở lại trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 19/7: Học sinh Bắc Ninh chính thức quay trở lại trường học từ hôm nay tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác