Tin giáo dục hôm nay 19/7: HÓNG thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 khi nào?

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 19/7: Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 hoàn thành, Bộ GD&ĐT đã có quy định các địa phương phải có trách nhiệm triển khai công tác chấm thi ngay để đảm bảo đúng tiến độ công bố điểm thi chậm nhất là vào ngày 26/7.

Tin giáo dục hôm nay, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang còn rất nhiều khó khăn phức tạp nhưng Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT của thành phố Hà Nội vẫn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành công tác chấm thi kịp thời, đúng tiến độ.

Theo tiến độ chấm thi hiện tại của Hà Nội, thì dự kiến chậm nhất đến ngày 24/7 hội đồng chấm thi Hà Nội sẽ tổng kết công tác chấm thi, tổng hợp kết quả và dữ liệu sơ bộ gửi về Bộ GD&ĐT thành phố và hoàn thành việc đối sánh kết quả thi của thí sinh.

Tin giáo dục hôm nay, để triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động gần 800 giáo viên cán bộ thực hiện công tác làm thi, cắt phách, bảo quản đề thi, chấm thi và 30 cán bộ làm công tác thanh tra chấm thi.

Tại khu vực chấm thi được chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn theo quy chế và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết: Trong công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Bộ GD&ĐT đã thành lập 63 đoàn thanh kiểm tra chấm thi của các hội đồng chấm thi trên cả nước. Yêu cầu các địa phương chấm thi cần nghiêm túc thực hiện theo quy định, tuyệt đối không được để xảy ra gian lận, nâng điểm. Đặc biệt là gian lận có tổ chức.

26/7 sẽ là thời điểm Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Theo như quy định của Bộ GD&ĐT thì các địa phương trên cả nước có trách nhiệm triển khai và tổ chức công tác chấm thi trong an toàn, nghiêm túc và minh bạch đúng tiến độ để có thể công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 26/7 tới đây.

Kế hoạch dự kiến của Sở GD&ĐT Hà Nội là đến ngày 28/7 các cơ sở giáo dục như trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho tất cả thí sinh.

Theo tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến đến ngày 30/7 sẽ gửi báo cáo lên Bộ GD&ĐT kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời công bố công khai kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Hà Nội. Dự kiến, chậm nhất đến ngày 2/8, thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 19/7: HÓNG thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 khi nào? tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác