Tin giáo dục hôm nay 19/7: NÓNG - Bộ GD&ĐT CHÍNH THỨC chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 19/7: Liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành công văn công bố lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5/8 đến 7/8/2021.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, sau cuộc họp trực tuyến ngày 14/7 với các Sở GD&ĐT có thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, Bộ GD&ĐT đã nhận được công văn của Chủ tịch UBND một số tỉnh thành về việc đề nghị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Căn cứ theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Vũ Đức Đam, trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5-7/8 dành cho các trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc chưa thể hoàn thành nội dung thi trong đợt 1 vừa qua.

Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2012 diễn ra vào hai ngày 7-8/7, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tham gia thi. Nhưng do anh của dịch bệnh COVID-19, nhiều thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, hoặc nằm trong vùng cách ly phong tỏa theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ nên không thể tham gia kỳ thi. Ngoài ra còn có một số trường hợp thí sinh đang tham gia thi đợt 1 nhưng phát hiện liên quan nghi nhiễm COVID-19 nên phải dừng thi và thực hiện theo dõi sức khỏe, điều trị cách ly cách ly y tế, chưa hoàn thành hết nội dung thi trong đợt 1 thì vẫn có thể đăng ký thi tiếp trong đợt 2.

Bộ GD&ĐT CHÍNH THỨC chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Tin giáo dục hôm nay, để đợt 2 của kỳ thi được diễn ra một cách an toàn, và nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban ngành liên quan của địa phương có thí sinh thi đợt 2, đặc biệt là cần phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế nhằm triển khai thực hiện một số nội dung:

-  Xây dựng các kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đáp ứng các yêu cầu khách quan, nghiêm túc, công bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

- UBND các tỉnh cần gửi văn bản báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi của địa phương về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước 17h ngày 20/7 để phục vụ công tác tổ chức thi. Đồng thời, gửi danh sách thí sinh dự thi đợt 2 (theo mẫu đính kèm) qua email qlthi@moet.gov.vn 

Trong quá trình thực hiện công tác tổ chức thi, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc đề xuất thì cần báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được kịp thời xem xét, và giải quyết.

Về hình thức tổ chức thi, mỗi tỉnh thành lập một hội đồng thi để tôt chức thi cho thí sinh trên địa bàn. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm trước, đối với các địa phương có ít thí sinh tham gia thi đợt 2 thì có thể gửi danh sách thí sinh đến hội đồng thi của địa phương gần nhất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác